Giáng sinh luôn là dịp lễ với hình ảnh ông già Noel ở khắp mọi nơi luôn được các bạn nhỏ mong chờ nhất hằng năm. Nếu ba mẹ đang tìm hiểu cách vẽ ông già Noel đơn giản để cùng bé tạo nên những món quà ý nghĩa cho dịp lễ lớn nhất năm này, thì hãy cùng Luật Trẻ Em Thủ Đô tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Các bước vẽ ông già Noel đơn giản

Đầu tiên, ba mẹ cần chuẩn bị cho con bộ dụng cụ vẽ tranh ông già Noel đầy đủ, để bé vẽ ông già Noel dễ dàng. Các dụng cụ này bao gồm: bút chì 2B, bút màu (sáp dầu hoặc chì màu cho bé dễ sử dụng), giấy vẽ A4, giấy gói quà. Sau đó, bạn hãy hướng dẫn bé vẽ theo cách vẽ ông già Noel đơn giản sau đây.

vẽ ông già noel đơn giản
Các bước vẽ ông già Noel đơn giản

Bước 1: Vẽ đầu ông già Noel

Vẽ một hình bầu dục ngay giữa giấy vẽ để tạo hình đầu ông già Noel. Tại vị trí phía trong mới vẽ, bạn vẽ thêm một hình bầu dục nhỏ để có được hình cái mũi. Nên chọn vị trí chính giữa, hơi lệch xuống phía dưới của hình bầu dục lớn.

vẽ ông già noel và tuần lộc
Vẽ đầu ông già Noel

Bước 2: Vẽ bộ râu ông già Noel

Từ phần dưới hình bầu dục nhỏ, vẽ tiếp vẽ tiếp ra hình cánh chim lật ngược để tạo nên bộ ria mép của ông già Noel. Lưu ý, xác định điểm giữa ở phần dưới của mũi để vẽ hai bên ria cân xứng và đẹp mắt.

cách vẽ mũ ông già noel
Phác họa ria mép của ông già Noel

Dùng tẩy để xóa các nét từ hình bầu dục lớn bên ngoài cắt ngang qua bộ râu để loại bỏ các chi tiết thừa. Tiếp tục vẽ các đường lượn sóng như đám mây, bao quanh bộ ria mép, bắt đầu từ mang tai bên này sang bên kia để có được bộ râu hoàn chỉnh.

vẽ mũ ông già noel
Dùng đường nhấp nhô để hoàn thiện bộ râu

Bước 3: Vẽ thân và áo ông già Noel

Chọn điểm giữa ở 2 bên bộ râu, vẽ 2 đường cong kéo dọc xuống, đối xứng với nhau để phác thảo cơ thể của ông già Noel. Vẽ một đường cong ngang để kết nối 2 đường cong. Tiếp tục, vẽ đường cong lượng sóng bao quanh phía dưới của hình để tạo viền chiếc áo. Vẽ hình số 6 ngược bắt đầu từ phần vai vòng xuống thân để có hình cánh tay bên phải. Thêm 1 đường thẳng ngắn phía trong để tạo nếp gấp tay. Xóa các đường của cơ thể cắt ngang cánh tay để có bức tranh trở nên đẹp mắt hơn.

vẽ ông già noel đẹp nhất
Phác họa thân áo ông già Noel

Vẽ đường cong lượn sóng bao quanh đầu cánh tay để tạo đường viền tay áo. Vẽ đường cong tròn hơi nhấp nhô bao quanh tay áo để tạo thành hình bàn tay. Các nét nhấp nhô để tạo thành hình các ngón tay, các nét ngón tay cắt bộ râu để tạo cảm giác chân thật. Sau đó, xóa các đường nét trùng giữa tay và râu.

Xem Thêm:   Cách Làm Thiệp 20/11 Cho Bé Làm Quà Tặng Thầy Cô Giáo Đơn Giản
vẽ ông noel
Phác họa tay ông già Noel

Để tạo mặt thắt lưng, từ phần trong cơ thể, lệch về phía bên trái vẽ 2 hình chữ nhật góc bo tròn chồng lên nhau, hình bên trong nhỏ hơn hình bên ngoài. Từ các cạnh của mặt thắt lưng, vẽ các đường thẳng song song để phác thảo thắt lưng và đường nút áo. Hoàn thành phần cơ thể và áo của ông già Noel.

cách vẽ ông già noel đơn giản
Vẽ thắt lưng áo ông già Noel

Bước 4: Vẽ bao quà ông già Noel

Vẽ đường cong dài kéo từ phần bàn tay phía trên vòng qua phần vai, bao quanh phần ngoài cơ thể, kết thúc đường cong phía dưới vạt áo. Tiếp theo, vẽ 1 đường cong ngắn hơn cũng xuất phát từ bàn tay phía trên, kết thúc khi vẽ qua vai 1 chút. Phía dưới bàn tay, vẽ đường lượn sóng bao quanh để tạo hình cổ tay áo. Hoàn chỉnh phần vẽ bao đựng quà, xóa những nét vẽ bị trùng giữ vai và bao quà.

ông già noel vẽ
Vẽ bao quà ông già Noel

Bước 5: Vẽ chân và giày ông già Noel

Từ phần viền áo, vẽ ba đường cong dọc xuống. Vẽ hai đường ngang lượn sóng và song song nhau dưới ba đường cong vừa vẽ để tạo hình đôi chân và viền ống quần.

vẽ ông già noel cưỡi tuần lộc
Phác họa chân ông già Noel

Từ chiếc chân phía bên ngoài, vẽ hình chữ L ngược để phác họa bên ngoài đôi ủng của ông già Noel. Sau đó, vẽ đường cong lên để tạo vòng trên của ủng. Thêm đường thẳng ngắn phía trên đường cong, và vẽ đường cong song song với đế ủng để tạo hình đôi ủng hoàn chỉnh. Vẽ tương tự với chiếc chân bên trong, xóa các nét vẽ bị trùng.

cách vẽ ông già noel và tuần lộc
Vẽ giày ông già Noel

Bước 6: Vẽ phần tay trái của ông già Noel

Tiếp tục vẽ cánh tay bên trái, vẽ đường cong nối dài từ vai trái đến phần thân bên trái. Tương tự như tay phải, vẽ các đường lượn sóng để tạo viền cổ tay áo. Và vẽ thêm các nét nhấp nhô tròn bao quanh cổ tay áo để tạo thành hình bàn tay.

vẽ ông già noel đơn giản nhất
Vẽ tay trái ông già Noel

Bước 7: Vẽ mũ ông già Noel

Về cách vẽ mũ ông già noel các bước vẽ mũ ông già Noel, Trên đỉnh đầu ông già Noel, vẽ đường lượn sóng bao quanh đầu để tạo viền nón. Tiếp tục vẽ hai đường cong song song từ 2 bên nón, vẽ vòng tròn nhỏ cắt 2 đường cong để tạo phần chóp mũ. Hoàn thành hình vẽ mũ ông già Noel.

vẽ ông già noel và cây thông
Vẽ mũ ông già Noel

Bước 8: Vẽ khuôn mặt ông già Noel

Xem Thêm:   Dạy bé 5+ cách vẽ lọ hoa siêu đơn giản mà ba mẹ nên biết

Vẽ hai đường cong đối xứng bên trong đầu ông già Noel để tạo hình phần trên đôi lông mày. Vẽ thêm 2 đường cong đối xứng, song song với 2 đường cong vừa vẽ để tạo độ rậm rạp cho đôi lông mày. Vẽ 2 đường cong hướng lên ở giữa bộ ria mép để vẽ hình miệng cười cho ông già Noel.

vẽ ông già noel cute
Vẽ lông mày và môi cười của ông già Noel

Vẽ 2 vòng tròn phía dưới hai bên lông mày để tạo viền ngoài đôi mắt. Tiếp tục, vẽ vòng tròn nhỏ bên trong, tô đen để tạo con ngươi cho đôi mắt. Lưu ý, khi đen nên để lại một khoảng trắng nhỏ để tạo độ lấp lánh cho đôi mắt của ông già Noel. Hoàn thành bước vẽ mặt ông già Noel.

cách vẽ ông già noel dễ nhất
Vẽ mắt ông già Noel

Cuối cùng, cũng là bước bé thích nhất, đó là tô màu cho bức vẽ ông Noel. Dùng màu đỏ để tô phần mũ, áo quần, tay của ông già Noel. Dùng màu đỏ sẫm để tô màu cho bao quà và ủng. Dùng màu trắng để tô các phần viền áo, viền cổ tay, viền ống quần, viền nón và quả bóng trên nón của ông già Noel. Dùng màu đen để tô chiếc thắt lưng. Vậy là ba mẹ đã hoàn thành xong bức vẽ ông già Noel đơn giản nhất.

bé vẽ ông già noel
Tô màu để hoàn thiện bức tranh ông già Noel

Lưu ý khi vẽ ông già Noel

Trên đây, các ba mẹ vừa được hướng dẫn vẽ ông già Noel đơn giản. Tuy nhiên, để có được bức vẽ ông già Noel đẹp nhất các ba mẹ cần lưu ý những điều sau đây.

cách vẽ ông già noel
Tô phần thân hai lần để tạo nét sống động
  • Dùng bút chì vẽ để dễ dàng sửa lỗi. Vẽ bằng lực nhẹ để có thể tẩy xóa sạch sẽ hơn.
  • Hướng dẫn bé vẽ từ tốn, tỉ mỉ để tránh vẽ sai nhiều lần và có bức tranh hoàn hảo nhất
  • Nên dùng bút sáp màu và bút chì màu để sử dụng dễ dàng. Các loại bút màu dạ và màu nước lâu khô, dễ gây lem hình. Khó khăn cho bé trong quá trình sử dụng.
  • Ba mẹ nên tô phần thân của ông già Noel 2 lần để tạo độ sống động cho bức vẽ. Luôn ghi nhớ xóa các nét vẽ bị trùng nhau.

Vẽ ông già Noel đơn giản cute

Ngoài cách vẽ ông già Noel dễ nhất như trên, các ba mẹ có thể tham khảo thêm các chủ đề như: vẽ ông già noel cưỡi tuần lộc, vẽ ông già Noel và cây thông, vẽ ông già Noel và người tuyết,… ngay dưới đây để có một bức hình vẽ ông già Noel cute.

1. Cách vẽ ông già Noel và cây thông đơn giản

Chủ đề vẽ cây thông và ông già Noel thường được các bé lựa chọn vì khá dễ vẽ. Bên cạnh hình ông già Noel, ta vẽ các hình tam giác chồng lên nhau, sao cho hình tam giác ở trên nhỏ hơn hình tam giác dưới để tạo thành hình tán lá. Vẽ thêm hai đường song song phía dưới thành hình gốc cây thông.

Xem Thêm:   Top 10 Điều Ba Mẹ Cần Biết Khi Cho Bé Tập Múa Hiệu Quả Nhất
cách vẽ ông già noel và cây thông
Cách vẽ cây thông đơn giản

Vẽ hình ngôi sao trên đỉnh cây thông, cùng các hình tròn nhỏ trên tán cây phía dưới để trang trí. Tô màu để hoàn thành bức vẽ cây thông Noel và ông già Noel, dùng màu xanh cho tán cây, màu nâu cho thân cây và màu vàng cho phần trang trí cây.

2. Cách vẽ ông già Noel và tuần lộc đơn giản

Tuần lộc là con vật gắn liền với hình ảnh ông già Noel thông qua các mùa giáng sinh. Thực hiện theo cách vẽ ông già Noel và tuần lộc các bước dưới đây để bức tranh Noel của bé trở nên sinh động hơn.

vẽ tranh ông già noel
Cách vẽ tuần lộc dễ nhất

Bước 1: Vẽ thân chú tuần lộc bằng hình oval nằm ngang

vẽ ông già noel và người tuyết
Vẽ thân chú tuần lộc

Bước 2: Cách hình oval lớn chếch lên trên phía bên trái, vẽ hình oval nhỏ để phác họa đầu của tuần lộc

cách vẽ ông già noel và cây thông đơn giản
Phác họa đầu tuần lộc

Bước 3: Vẽ hai đường thẳng song song để nối phần đầu và phần thân của tuần lộc

vẽ cây thông và ông già noel
Vẽ cổ tuần lộc

Bước 4: Từ phần dưới thân vẽ các đường thẳng song song để tạo thành chân của chú tuần lộc

vẽ ông già noel đơn giản cute
Phác họa chân tuần lộc

Bước 5: Vẽ thêm các ô hình chữ nhật nhỏ dưới các chân để tạo thành hình móng của chú tuần lộc. Thêm hình tròn ở chóp ngoài hình oval nhỏ để tạo hình chiếc mũi. Vẽ thêm miệng cười và mắt để hoàn thành khuôn mặt của chú tuần lộc.

cách vẽ ông già noel và người tuyết
Thêm các chi tiết móng – mũi – miệng của chú tuần lộc

Bước 6: Vẽ cặp sừng theo nét vẽ giống các cành cây nhỏ trên đỉnh đầu chú tuần lộc

vẽ ông già noel đẹp
Vẽ sừng tuần lộc

Bước 7: Tô màu nâu cho thân chú tuần lộc, màu đen cho cặp sừng và màu đỏ cho chiếc mũi để hoàn thành hình vẽ ông già Noel và tuần lộc.

hướng dẫn vẽ ông già noel đơn giản
Tô màu để hoàn thiện bức tranh

Ngoài ra các ba mẹ có thể tham khảo thêm cách vẽ ông già Noel cưỡi tuần lộc để hình ảnh thêm sinh động.

vẽ ông già noel cưỡi tuần lộc đơn giản
Vẽ ông già noel cưỡi tuần lộc đơn giản

3. Cách vẽ ông già Noel và người tuyết

Người tuyết cũng là một hình tượng đặc trưng gắn liền với ông già Noel. Dưới đây là các bước vẽ người tuyết đơn giản.

hướng dẫn vẽ ông già noel
Cách vẽ người tuyết đẹp nhất

Bước 1: Vẽ một hình tròn nhỏ chồng lên một hình tròn lớn. Xóa đi nét trùng giữa 2 hình tròn. Phác họa phần đầu và phần thân người tuyết

vẽ ông già noel dễ nhất
Phác họa phần đầu và phần thân người tuyết

Bước 2: Trên phần đầu của người tuyết, bạn vẽ hình trụ nằm ngang, góc bo tròn để tạo viền mũ cho người tuyết. Vẽ tương tự cho phần giữa đầu và thân của người tuyết để tạo thành hình khăn choàng cổ

vẽ cây thông và ông già noel
Vẽ viền mũ và khăn quàng người tuyết

Bước 3: Vẽ hình chiếc mũ chóp nhọn cho người tuyết bằng cách vẽ hai đường cong chụm vào nhau, tiếp tục vẽ quả bóng tròn ở cuối 2 đường cong để tạo thành chóp mũ.

vẽ mặt ông già noel
Vẽ mũ người tuyết

Bước 4: Vẽ quả cà rốt ở giữa đầu người tuyết để tạo thành mũi của người tuyết. Vẽ hai vòng tròn hai bên, tô đen thanh đôi mắt cho người tuyết. Vẽ tiếp đường cong ngay dưới mũi để tạo thành khuôn miệng cho người tuyết.

cách vẽ ông già noel cưỡi tuần lộc
Vẽ mắt và mũi người tuyết

Bước 5: Vẽ 2 cành cây 2 bên thân để có đôi tay cho người tuyết. Trang trí thêm 3 vòng tròn nhỏ giữa thân giống như nút áo để hình ảnh người tuyết thêm sinh động.

vẽ ông già noel và người tuyết
Trang trí thêm cho người tuyết

Bước 6: Cuối cùng tô màu đơn giản để hoàn thành bức tranh người tuyết và ông già Noel

vẽ người tuyết
Tô màu cho người tuyết

Trên đây là những cách vẽ ông già Noel đẹp và đơn giản nhất hiện nay. Đồng thời, Luật Trẻ Em Thủ Đô còn gợi ý thêm cách vẽ một số hình ảnh khác về Noel để giúp cho bức tranh của bé trở nên sinh động hơn. Mong rằng những bài viết trên đây sẽ giúp các bé tạo nên nhiều món quà ý nghĩa hơn cho dịp Giáng sinh sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *