Giáng sinh sắp tới gần, ba mẹ đã có ý tưởng nào để cùng bé trang trí và chuẩn bị những món quà cho dịp lễ lớn này chưa? Nếu chưa có, ba mẹ hãy cùng Luật Trẻ Em Thủ Đô tham khảo ngay những cách vẽ cây thông noel đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Những cách vẽ cây thông noel đơn giản nhất

Bên cạnh ông già Noel thì cây thông là hình ảnh không thể thiếu trong những ngày lễ Giáng sinh. Màu xanh của tán cây thông là biểu tượng cho sự đủ đầy và may mắn. Vì thế, một bức tranh vẽ cây thông noel có thể trở thành một phụ kiện trang trí hoặc một món quà vô cùng ý nghĩa cho dịp này.

Vì thế, ba mẹ hãy tham những cách vẽ cây thông noel đơn giản nhất mà bé nào cũng vẽ được dưới đây. Lưu ý, ba mẹ hãy cho bé vẽ cây thông noel bằng bút chì để dễ dàng chỉnh sửa nhé!

1. Vẽ cây thông noel đẹp bằng hình tam giác

Đầu tiên, bạn vẽ bốn hình tam giác chồng lên nhau, các hình tam giác càng xuống dưới càng to dần lên. Lưu ý phần đáy hình tam giác hơi cong một chút để tạo nét sống động cho cây thông. Dùng tẩy để xóa những nét vẽ trùng giữa các hình tam giác. Vẽ hai đường dọc song song dưới hình tam giác vừa vẽ để tạo thành hình gốc cây. Vậy là bạn để có hình vẽ cây thông noel cơ bản.

Xem Thêm:   10 Lưu Ý Giúp Bé Tập Múa Ba Lê Đẹp Và Chuẩn Hơn, An Toàn
cách vẽ cây thông noel
Vẽ cây thông noel đẹp bằng hình tam giác

Để bức tranh trở nên đẹp mắt hơn, bạn hãy vẽ trang trí cây thông noel. Trên đỉnh cây thông, vẽ một ngôi sao để tạo điểm nhấn. Giữa các tán lá, bạn vẽ ba hình tròn để thể hiện hình ảnh những quả châu. Trong từng tán lá, bạn vẽ thêm hai đường thẳng song song giống dây ruy băng. Cuối cùng chỉ cần tô màu đơn giản là ba mẹ đã hoàn thành bức vẽ cây thông noel đẹp nhất và đơn giản nhất.

2. Cách vẽ cây thông noel dễ nhất bằng đường zigzag

Dùng bút chì vẽ cây thông noel từ đỉnh tới cuối tán cây bằng những đường zigzag lớn dần. Vẽ hai đường thẳng song song dưới tán cây để vẽ hình gốc cây. Điểm thêm hình vẽ ngôi sao nhỏ xinh trên đỉnh tán cây để trang trí. Vậy là bạn đã hoàn thành bức vẽ cây thông noel dễ nhất.

vẽ cây thông noel và người tuyết
Dùng đường zigzag để vẽ cây thông

3. Vẽ cây thông noel dễ bằng các đường zigzag kiểu

Vẽ tán cây theo các đường zigzag như cách vẽ nêu trên. Tiếp theo, bạn vẽ một đường thẳng dọc xuống cắt ngang điểm giữa các tán cây. Tô xanh những ô khoảng trống được tạo ra giữa đường thẳng và được zigzag. Chỉ với 3 bước đơn giản, bé đã có thể hoàn thành một bức vẽ cây thông noel cute.

vẽ cây thông noel đơn giản
Vẽ cây thông noel bằng đường zigzag kiểu

4. Hướng dẫn vẽ cây thông noel bằng hình vẽ bụi cỏ

Phác họa tán cây thông bằng những hình vẽ bụi cỏ úp ngược và chồng lên nhau. Vẽ theo thứ tự từ trên xuống dưới và từ nhỏ đến lớn để tạo thành hình tán cây sống động. Dưới tán cây, ba mẹ vẽ thêm một gốc cây đơn giản để hoàn thành bức tranh.

hình vẽ cây thông noel
Vẽ cây thông noel bằng hình vẽ bụi cỏ

5. Hướng dẫn vẽ cây thông noel đơn giản bằng hình mũi tên

Vẽ các hình mũi tên chồng lên nhau từ trái qua phải, kết nối với nhau bằng hình vẽ gốc cây ở dưới. Vậy là bé đã hoàn thành hình vẽ cây thông đơn giản.

cách vẽ cây thông noel đơn giản nhất
Vẽ cây thông noel bằng hình mũi tên

6. Cách vẽ cây thông noel đẹp nhất

Giống như cách vẽ đầu tiên, bạn vẽ những hình tam giác chồng lên nhau sao cho hình dưới lớn hơn hình trên. Phần cuối các tán lá, bạn vẽ đường lượn sóng thay vì đường ngang. Tương tự như trên, bạn vẽ một ngôi sao trên đỉnh và các hình tròn nhỏ trong từng tán cây để trang trí cho cây thông noel đẹp nhất.

Xem Thêm:   5+ Cách Vẽ Tranh Đề Tài Lễ Hội Hoa Đăng Cho Bé Đơn Giản
tranh vẽ cây thông noel
Cách vẽ cây thông noel đẹp nhất

7. Cách vẽ cây thông noel đẹp bằng hình vảy cá

Đầu tiên bạn cần cho bé tập vẽ hình vảy cá, sau đó hướng dẫn bé phác họa tán lá cây thông bằng kiểu vẽ này. Hoàn thành hình vẽ tán cây bằng cách, vẽ 1 chiếc vẩy cá để tạo đỉnh cây thông. Sau đó vẽ các tán cây lớn dần xuống bằng cách vẽ tăng số lượng vảy cá theo từng tán. Kết thúc bằng gốc cây thân dưới hình vẽ tán cây.

vẽ cây thông noel đẹp
Vẽ cây thông noel bằng hình vảy cá

Trên đây là các cách vẽ cây thông noel bằng bút chì mà bé nào cũng có thể thực hiện được. Ba mẹ lưu ý hãy cho bé tập vẽ cây thông noel bằng bút chì để dễ dàng chỉnh sửa nhé!

8. Cách vẽ cây thông Noel bằng số 8 nằm ngang

Đầu tiên, ba mẹ hướng dẫn bé kẻ một đoạn thẳng để làm thân cây thông Noel. Tiếp theo vẽ một chiếc lá nhỏ lên cùng (đỉnh cây thông). Với  vẽ hình số 8 nằm ngang theo chiều dọc từ to đến nhỏ là bạn đã hoàn thành xong cây thông rồi đấy.

vẽ cây thông noel và hộp quà
Vẽ cây thông Noel bằng số 8 nằm ngang

9. Cách vẽ cây thông Noel từ các hình tam giác

Đầu tiên, bé vẽ 1 hình tam giác lớn để làm thành tán cây thông Noel. Sau đó, vẽ thêm nhiều hình tam giác với các kích thước khác nhau ở phía trong theo thứ tự từ ngọn xuống gốc.

bé tập vẽ cây thông noel
Vẽ cây thông Noel từ các hình tam giác

10. Cách vẽ cây thông Noel từ các hình tròn

Vẽ một hình hình kim tự tháp được cấu tạo từ nhiều hình tròn có kích thước khác nhau ở phía dưới. Cuối cùng vẽ thêm gốc cây nữa là xong.

cách vẽ cây thông noel bằng bút chì
Vẽ cây thông Noel từ các hình tròn

11. Cách vẽ cây thông Giáng Sinh từ những hình vảy cá

Bước 1, bé vẽ 1 hình tam giác to. Tiếp đó vẽ những phần giống như vảy cá nhỏ bên trong. Cuối cùng chính là vẽ gốc cây để hoàn thành cây thông Noel.

vẽ cây thông noel dễ
Vẽ cây thông Noel từ các hình vảy cá

12. Cách vẽ cây thông Giáng Sinh bằng dấu nhân

Kẻ một đoạn thẳng làm thân cây thông. Sau đó kẻ thêm những đường nhân chéo với nhiều kích thước khác nhau. Cứ tiếp tục vẽ như vậy từ trên ngọn cho tới gần hết gốc của cây thông là xong.

hướng dẫn vẽ cây thông noel đơn giản
Vẽ cây thông Noel từ các hình dấu nhân

13. Cách vẽ cây thông Giáng Sinh bằng các hình trong toán học

Đây chắc chắn là một trong những cách vẽ vô cùng hữu ích, nhất là áp dụng cho khả năng toán học và hình học của bé yêu nhà bạn. Cây thông sẽ được vẽ đơn giản bằng cách kẻ các đường thẳng thành 3 hình tam giác. Sau đó thêm 1 đường thẳng dọc làm hình thân cây. Sau khi đã tạo hình cây cơ bản, bé cần vẽ thêm một số hình tròn để tượng trưng cho bóng đèn trang trí của cây và ngôi sao trên đỉnh.

Xem Thêm:   3+ Cách Vẽ Hoa Sen Đơn Giản Nhất Bé Nào Cũng Vẽ Được
vẽ cây thông noel và quà
Vẽ cây thông Noel từ các hình trong toán học

14. Cách vẽ cây thông đẹp

Tương tự như những cách trên song  lần này cây thông có chút phức tạp và cầu kỳ. Bé cần vẽ thêm phần chậu cây thông sao cho phù hợp với kích thước cây. Sau khi vẽ gốc, thân và ngọn cây, bé tiếp tục vẽ thêm cành lá. Cuối cùng, là phần trang trí với những quả châu, dải ruy băng,…

bé vẽ cây thông noel
Vẽ cây thông Noel với nhiều họa tiết trang trí

15. Cách vẽ cây thông Noel với những hình tam giác cân

Đầu tiên, ba mẹ và bé chuẩn bị một tấm bảng hoặc giấy để vẽ. Sau đó, lấy bút dạ (hoặc bút chì) vẽ một số hình tam giác theo thứ tự từ trên xuống dưới. Bằng cách này, tam giác cân ở đỉnh là nhỏ nhất và sau đó lớn dần đến tam giác cuối cùng. Bé có thể vẽ bao nhiêu hình tam giác tùy thích. Ở cuối hình tam giác lớn nhất, bé vẽ một hình chữ nhật tượng trưng cho thân cây và gốc cây. Với phần tô màu, ba mẹ hãy để bé tùy sức sáng tạo.

cách vẽ cây thông noel đẹp nhất
Vẽ cây thông Noel từ các hình tam giác câm

16. Cách vẽ cây thông Noel bằng những đường cong lõm

Với cách vẽ này, bé hãy bắt đầu bằng một đường thẳng đứng. Tiếp theo ở mỗi bên sẽ vẽ một hình cong xuống với một đầu chạm vào đường kẻ để làm cho các hình bên trông đối xứng. Tới đây, về cơ bản cây thông đã hoàn thành. Nếu thích, ba mẹ có thể cho bé trang trí thêm một vài ngôi sao để cây thông càng thêm đẹp và lung linh hơn.

hướng dẫn vẽ cây thông noel
Vẽ cây thông Noel từ các đường cong lõm

17. Cách vẽ cây thông Noel bằng hình trái tim

Đừng vẽ hình trái tim mà ba mẹ hãy hướng dẫn bé tạo thành một móc tròn giống như ở trên và dưới của trái tim. Hình các “trái tim” tiếp tục lớn dần lên nhau và cuối cùng là vẽ thêm phần gốc cây là đã hoàn thành cây thông Nô-en.

vẽ cây thông noel dễ nhất
Vẽ cây thông Noel từ các đường cong

Một số mẫu vẽ cây thông noel đẹp nhất

Ba mẹ có thể tham khảo thêm những bức tranh dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng để hướng dẫn bé nhé!

vẽ cây thông noel và người tuyết
Vẽ cây thông noel và người tuyết
cách vẽ cây thông noel dễ nhất
Vẽ cây thông noel và hộp quà
vẽ cây thông noel và hộp quà
Vẽ cây thông noel và quà

Vậy là các ba mẹ đã tìm hiểu được các cách vẽ cây thông noel dễ nhất dành cho bé. Mong rằng bài viết hữu ích để bé có thể tự tay tạo nên những món quà bằng những bức tranh cây thông noel vẽ trong dịp lễ sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *