Bằng lái xe A1 là một trong những bằng lái xe cần thiết đối với người điều khiển phương tiện cơ giới, để hợp thức hoá việc lưu hành trên mọi chuyến đi. Bạn đã hoàn thành bài thi lái xe và đang chờ ngày chính thức để nhận bằng. Nhưng bạn vẫn đang thắc mắc thi xong bao lâu có bằng lái xe A1. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau để biết thêm thông tin nhé.

Bằng lái xe A1 là gì?

Giấy phép lái xe A1 hay còn gọi là bằng lái xe A1. Trong số các loại giấy phép lái xe thì A1 là loại giấy phép lái xe cơ bản nhất và thấp nhất. Loại bằng này chứng nhận việc người điều khiển các phương tiện giao thông. Được hợp thức hoá khả năng lái xe thông qua kì thi sát hạch.

Các loại xe mà giấy phép A1 có thể điều khiển như xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Điều này bao gồm cả xe ba bánh được dành riêng cho người khuyết tật. Giấy phép lái xe A1 hiện nay có hình chữ nhật. Thiết kế rất giống với thẻ ATM ở các ngân hàng hiện nay.

Thời gian học bằng lái xe A1 mất bao lâu?

Nếu không tính thời gian học bằng A1 cũng như ôn thi bằng lái xe A1, kể từ lúc đăng ký cho tới lúc thi sát hạch và đến lúc nhận bằng học viên sẽ mất khoảng 25 – 30 ngày để chuẩn bị hồ sơ đăng ký, ghi danh và tham gia kỳ thi bằng lái xe 2 bánh.

Sau khi chọn được thời gian thi bằng lái xe A1, học viên đến địa chỉ đăng ký của trung tâm đào tạo sát hạch giấy phép lái xe hai bánh để đăng ký. Hồ sơ phải nộp trước ngày thi ít nhất 1 tuần để chốt danh sách và tiếp tục gửi hồ sơ lên ​​Bộ GTVT phê duyệt.

Sau khi có thông báo từ ban tuyển sinh của trung tâm đào tạo, học viên sẽ tham gia ngay 1-2 buổi học lý thuyết sát hạch giấy phép lái xe A1 để tìm hiểu một số quy tắc cơ bản khi điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông. Chương trình thực hành cũng chỉ cần đào tạo 1 – 2 buổi, chủ yếu là để làm quen với phương tiện và các sa hình trong bài thi.

Xem Thêm:   Đội hình Thái Lan - Đội hình chính thức và dự bị, cầu thủ nổi bật, lịch sử và HLV trưởng

Thi lý thuyết A1 và thi thực hành lái xe A1 thường được tổ chức vào buổi chiều hoặc buổi sáng tùy theo lịch thi do Sở quy định. Thường thì học viên chỉ mất từ 2 – 3 tiếng là hoàn thành xong tất cả bài thi lý thuyết lái xe A1 và thi thực hành bằng lái xe máy.

Quy trình học và thi lấy bằng lái A1 hiện tại

Hiện nay, bạn có thể đăng ký học và thi bằng lái xe máy tại các trung tâm đào tạo lái xe nổi tiếng tại TP.HCM. Theo quy định của Bộ GTVT, bạn có thể tham gia thi sát hạch giấy phép lái xe sau khi nộp hồ sơ. Sau khoảng 7 đến 10 ngày, bạn sẽ được sắp xếp để làm bài thi.

Chuẩn bị hồ sơ và đăng ký

Để có thể tham gia thi sát hạch bằng lái xe A1, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài có giấy phép làm việc, sinh sống tại Việt Nam.
 • Đã đủ 18 tuổi, tính theo cả ngày, tháng, năm sinh.
 • Không bị các bệnh về thần kinh, mắt hay các vấn đề về sức khỏe được quy định trong luật về thi bằng lái A1.

Khi bạn đã đáp ứng các tiêu chí trên, bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho việc đăng ký thi. Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy A1 bao gồm:

 • 1 Đơn xin dự thi kỳ thi sát hạch bằng lái xe máy hạng A1 theo chuẩn của Bộ GTVT.
 • 01 Bản photo CMND hoặc bản photo CCCD đối với người mang quốc tịch Việt Nam. Với người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam, cần có hộ chiếu còn thời hạn.
 • 01 Giấy khám sức khỏe của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • 04 Ảnh chân dung 3×4 với phông nền xanh, chụp rõ mặt, tóc không che mắt và tai. Lưu ý ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng.

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí thi

Chi phí học và thi bằng lái xe A1 khoảng 550.000 đồng. Có 3 khoản chính bao gồm:

 • Lệ phí khi nộp hồ sơ học thi bằng lái xe 2 bánh để trung tâm làm hồ sơ, gửi tài liệu học, hướng dẫn học và tổ chức thi cho học viên: 150.000 đồng.
 • Lệ phí khám sức khỏe đóng tại bệnh viện khám theo quy định: khoảng 150.000 đồng.
 • Lệ phí khi lên sân thi: 225.000 đồng
Xem Thêm:   Ý nghĩa sao Thiên Quân trong lá số tử vi - Tác động và vai trò quan trọng

Trong đó, phí sát hạch bao gồm 40.000 đồng phí vào phòng thi lý thuyết, 50.000 đồng phí vào phòng thi thực hành, còn lại 135.000 đồng phí in giấy phép lái xe.

Nếu không đạt phần thi lý thuyết A1, thí sinh không được dự thi phần thi thực hành và phải rút tên khỏi phần thi lý thuyết để dự thi lại. Nếu bạn đạt lý thuyết lái xe hạng A1 khi thi sát hạch bằng lái xe hạng A1 nhưng không đạt khi thi thực hành thì bạn chỉ phải nộp lệ phí thi sát hạch lại.

Sau đây là quy trình học, cụ thể từ học lý thuyết đến thi sát hạch lái xe:

Học lý thuyết tại trung tâm

Sau khi hoàn tất đăng ký thi bằng lái xe tại trung tâm, bạn sẽ được tặng sách lý thuyết và đĩa CD học lý thuyết miễn phí. Sau đó, bạn sẽ tham gia một khóa học lý thuyết tại trung tâm. Thông thường là khoảng 2 đến 3 buổi với thời gian do trung tâm sắp xếp.

Tại đây, các bạn sẽ nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về quy định giao thông đường bộ dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy cô. Cách xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Đảm bảo cho bạn đạt điểm thi cao nhất có thể và giúp bạn tự tin hơn khi tham gia giao thông.

Tham gia thi do Bộ GTVT tổ chức

Kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe sẽ diễn ra trong khoảng từ 7 đến 10 ngày. Ngay từ khi bạn nộp hồ sơ tại trung tâm. Để lấy bằng lái xe, bạn phải vượt qua hai bài kiểm tra cơ bản: lý thuyết và thực hành.

Thi lý thuyết:

 • Tại đây, bạn áp dụng những gì bạn đã học được từ khóa học lý thuyết để hoàn thành 25 câu hỏi trong thời gian 15 phút quy định. Sau 15 phút, bạn phải hoàn thành đúng 21/25 câu hỏi trở lên mới được coi là vượt qua phần thi lý thuyết.
 • Nếu vượt qua phần thi lý thuyết, bạn sẽ bước vào phần thi thực hành. Đặc biệt, nếu không đạt lý thuyết sẽ không thi thực hành. Và coi như bạn thi trượt và phải đăng ký lại lần sau.

Thi thực hành:

Trong phần thi thực hành, sẽ có thang điểm quy định là 100. Trong số này, bạn phải đạt 80 điểm trở lên để được coi là vượt qua kỳ thi thực hành. Khi tham gia kỳ thi thực hành, bạn phải hoàn thành bài thi trong vòng số 8 và 4 bài thi liên hoàn do Sở quy đinh.

Xem Thêm:   Cách vẽ cầu thủ bóng đá đơn giản tạo nên những hình ảnh độc đáo và chân thực

Để làm tốt phần thi này, điều quan trọng là bạn phải giữ bình tĩnh và sự tự tin khi làm bài thi bằng cách này, bạn có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi thực hành.

Vậy thi xong bao lâu có bằng lái xe A1?

Sau khi vượt qua các phần thi lý thuyết và thực hành, các học viên chờ đến ngày nhận bằng. Và theo quy định hiện hành, học viên trúng tuyển sẽ phải chờ đủ 15 ngày theo lịch làm việc của Bộ GTVT. Tất nhiên, thứ 7 và chủ nhật sẽ bị bỏ qua nên bạn sẽ phải chờ khoảng 15 – 18 ngày để nhận được thông báo nhận bằng.

Trang web thi thử bằng lái A1 uy tín

Nhận thấy việc luyện thi lý thuyết A1 phức tạp và thông tin không thống nhất, website thia1.com chính thức ra đời nhằm phục vụ tất cả các đối tượng có nhu cầu thi bằng lái xe máy A1.

Đây là trang web chính thức cung cấp dịch vụ thi lý thuyết A1 trực tuyến miễn phí. Bên cạnh đó chỉ dẫn tất tần tật thông tin liên quan đến bằng lái xe A1:

 • Thi lý thuyết bằng lái A1 Online có ngay kết quả
 • Đa dạng đề A1 chuẩn của bộ giao thông vận tải
 • Cách đăng ký thi bằng lái xe máy A1
 • Hồ sơ đăng ký thi A1
 • Các mẹo thi lý thuyết A1
 • Các câu hỏi ôn luyện Thi bằng lái xe máy hạng A1
 • Chia sẻ kiến thức, luật hạng A1
 • Kinh nghiệm thi lý thuyết A1
 • Kinh nghiệm thi thực hành
 • Đánh giá các địa điểm thi bằng lái A1 được cấp phép
 • Chia sẻ quy trình thi A1
 • Chia sẻ câu hỏi kèm đáp án, giải thích đầy đủ
 • Tổng hợp các câu hỏi điểm liệt trong bài thi lý thuyết A1
 • Và tất cả các thông tin, vấn đề xoay quanh thi bằng lái xe máy A1.

Tham khảo thêm thông tin tại: 

 • Website: https://thia1.com/
 • Email: thibanlaixea1@gmail.com

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi thi xong bao lâu có bằng lái xe A1. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm động lực để thi và lấy bằng A1 sớm nhất có thể.