Vẽ tranh vũ trụ là một trong những đề tài quen thuộc và được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích khi học bộ môn mỹ thuật. Vậy làm cách nào để giúp bé có một bức tranh vẽ vũ trụ đơn giản? Các bước vẽ tranh vũ trụ đơn giản? Hay vẽ tranh đề tài ước mơ du hành vũ trụ gồm những bước nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau của Luật Trẻ Em Thủ Đô,, mời quý phụ huynh tham khảo.

7 bước vẽ tranh phong cảnh vũ trụ

Bước 1: Vẽ các hành tinh

Để có một bức tranh vẽ vũ trụ đẹp, đầu tiên bé phải xác định các nội dung có trong bức vẽ. Vẽ tranh chủ đề vũ trụ không thể nào thiếu những hành tinh như: sao thổ, sao kim, Trái Đất, sao hỏa,… Bên cạnh đó, những bức tranh về vũ trụ cũng có rất nhiều sắc màu rực rỡ. Mỗi hành tinh sẽ có một màu sắc đặc trưng. Tuy nhiên, tất cả các hành tinh đều được nhận dạng bằng hình tròn. Thế nên, bước đầu tiên bé phải tự vẽ cho mình các hành tinh, bắt đầu từ hình tròn. Nếu không khéo tay, ba mẹ có thể cho bé cùng compa để vẽ mờ, sau đó tô lên bằng bút chì đậm hơn.

Xem Thêm:   15 Ảo Thuật Bằng Tay Đơn Giản Cho Các Bé Tự Học Tại Nhà
tranh vẽ vũ trụ
Các bước vẽ hành tinh đơn giản cho bé tham khảo

Bước 2: Vẽ tranh về vũ trụ với các hành tinh đặc biệt hơn

Những hành tinh như sao Thổ sẽ có vành đai khí ở bên ngoài. Vì vậy, bên cạnh hình cầu thì những hành tinh còn lại bé có thể vẽ một hình bầu dục dẹp đi qua hành tinh. Sau đó, vẽ tiếp một hình bầu dục nhỏ hơn bên trong để vành đai trông được “thật” hơn.

Bước 3: Xóa các đường dẫn từ các vòng hành tinh.

Bước 4. Tiếp tục vẽ tranh ngoài vũ trụ với các ngôi sao là hành tinh khí 

Sau khi đã có 1 hình tròn, bước tiếp theo bé sẽ vẽ thêm các đường sóng uốn lượn chéo nhau ngay trên bề mặt hành tinh mô phỏng cho các đám bụi khổng lồ thường gặp trên các hành tinh khí

Bước 5: Vẽ thiên hà xoắn ốc

Ngoài các hành tinh hình cầu thì khi vẽ tranh khám phá vũ trụ, ba mẹ cũng nên cho bé điểm tô vào bức tranh với những hình thiên hà dạng xoắn ốc. Cách vẽ tranh vũ trụ có thiên hà xoắn ốc là bé vẽ thật nhiều các đường cong có độ dài khác nhau có chung điểm trung tâm theo hình xoắn ốc.

Bước 6: Vẽ mặt trăng

Để vẽ tranh vũ trụ galaxy thêm độc đáo, bé có thể vẽ thêm hình mặt trăng lưỡi liềm vào bức tranh của mình. Hình mặt trăng lưỡi liềm sẽ giống như 2 chữ C lớn dính vào nhau.

Bước 7:  Tô màu cho bức tranh vẽ về vũ trụ

Tốt nhất, ba mẹ hãy để bé tự tô màu vũ trụ và tạo ra theo ý thích của riêng mình. Nếu không thì phụ huynh cũng có thể gợi ý bé tô như sau: nền màu xanh lam hoặc màu đen; các hành tinh, ngôi sao hay thiên hà sẽ có một màu sắc khác nhau. Xung quanh chúng, bé hãy tô màu vàng để thêm phần “tỏa sáng” cho các hành tinh trên nền trời màu tối.

Xem Thêm:   Vẽ Đại Dương: Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Đơn Giản Cho Bé Nhanh Nhất
tranh vẽ phi hành gia vũ trụ
Với phần tô màu, ba mẹ có thể cho bé tự do sáng tạo theo ý thích

Dạy bé vẽ tranh du hành vũ trụ

Ngoài tranh vẽ về các hành tinh thì chủ để vũ trụ vẽ tranh ước mơ của em cũng là đề tài quen thuộc được rất nhiều em nhỏ yêu thích. Sau đây, Luật Trẻ Em Thủ Đô sẽ hướng dẫn bé vẽ tranh vẽ phi hành gia vũ trụ với 3 bước đơn giản nhất. Phụ huynh và các bé cũng có thể dùng hình ảnh nhà du hành vũ trụ này để vẽ tranh vũ trụ trong mắt em.

Bước 1: Vẽ phần đầu

  • Vẽ 1 hình tròn biểu thị cho khuôn mặt phi hành gia
  • Xung quanh vẽ viền bao gương mặt là mũ của phi hành gia
  • Hai bên tai vẽ ra 2 cái “ăng ten”
  • Bé có thể vẽ thêm lông mày, mắt mũi, miện cho phi hành gia của mình
tranh vẽ vũ trụ đơn giản
Bước 1: vẽ phần đầu phi hành gia

Bước 2: Vẽ phần thân và 2 tay

  • Phi hành gia luôn mặc đồ bảo hộ rất dày và đặc biệt nên ở các khớp 2 tay, bé sẽ tô viền 2 lần
  • Phần hông của phi hành gia cũng viên tương tự
tranh vẽ vũ trụ đẹp
Vẽ thêm phần thân, 2 tay và 2 chân phi hành gia

Bước 4: Vẽ phần chân

  • Vẽ tương tự như ở phần 2 tay với các khớp có viền
  • Chân phi hành gia luôn mang giày với kích thước khá lớn

Cuối cùng bé có thể trang trí thêm cho phi hành gia của mình các vật dụng đi kèm như bảng điều khiển, bộ đàm,… để trông giống ngoài đời hơn.

vẽ tranh vũ trụ galaxy
Tô màu phi hành gia theo ý thích của bé

Tại sao bé nên học vẽ tranh đề tài vũ trụ

Khai phá nhiều khả năng tiềm ẩn

Quá trình vẽ những bức tranh vẽ về vũ trụ hoặc đề tài vẽ tranh ước mơ du hành vũ trụ không chỉ rèn luyện nhiều khả năng mà còn khai phá nhiều năng khiếu tiềm ẩn của bé.

Những khả năng tiềm ẩn sẽ được khai phá bởi hội họa bắt đầu từ việc tô màu đơn giản. Ví dụ, vũ trụ vẽ tranh về ước mơ của em chắc chắn sẽ không ngừng sáng tạo từ những nét vẽ ban đầu cho đến các hình ảnh mang chủ đề vũ trụ, rồi đến màu sắc,… khả năng sáng tạo của bé từ đó sẽ được phát huy vô hạn.

Xem Thêm:   10 Lưu Ý Giúp Bé Tập Múa Ba Lê Đẹp Và Chuẩn Hơn, An Toàn

Bên cạnh đó, cho bé tham khảo những tác phẩm hội họa và quá trình bé học vẽ không chỉ giúp tăng cường trí nhớ thúc đẩy khả năng quan sát mà còn rèn luyện trí tưởng tượng của các con. Tất cả được hình thành từ sự quan sát, khả năng tư duy của bé đối với hình ảnh, trí nhớ tốt, kèm với đó là khả năng tưởng tượng sáng tạo.

những bức tranh vẽ về vũ trụ
Vẽ tranh vũ trụ giúp bé phát triển khả năng quan sát và trí tưởng tượng

Vẽ tranh vũ trụ là một phương pháp biểu đạt tư tưởng

Chủ đề này không chỉ có sức lôi cuốn giống như âm nhạc và vũ đạo mà còn là một cách biểu đạt tư tưởng. Dù là các tác phẩm hội họa của thiếu nhi thì đều mang yếu tố tình cảm cá nhân nên nếu phụ huynh muốn rèn cho bé yêu có năng khiếu về nghệ thuật thì đừng bỏ qua nhé!

Giúp não trái và não phải cùng hoạt động

Ba mẹ biết không, mọi hành động chủ yếu của trẻ nhỏ và cả người lớn chủ yếu dùng não trái. Và việc suy nghĩ vẽ gì, tô màu thế nào cũng như kiểm soát vận động của tay thi đều là các hoạt động thúc đẩy não trái hoạt động.

Khi vẽ tranh vũ trụ, các con sẽ rèn luyện được khả năng nhận biết đối với màu sắc, hình dáng và cả không gian một cách vô thức. Tất cả những điều này đều cực kỳ có ích đối với não phải.

Do đó, vẽ tranh về chủ đề vũ trụ có thể đồng thời sử dụng cả não trái và não phải. Ngoài ra, trong quá trình vẽ thì bé sẽ không ngừng đột phá tư duy kèm với những định thức vốn có. Khi tiếp nhận những điều mới mẻ khác từ việc quan sát, tìm ý tưởng, não trái và phải sẽ đồng thời hoạt động.

Bài viết trên đây là những hướng dẫn của Luật Trẻ Em Thủ Đô về cách vẽ tranh vũ trụ cho các bé thiếu nhi tham khảo. Hi vọng qua bài viết này, phụ huynh và các em học sinh sẽ có thêm nhiều ý tưởng khi vẽ tranh về chủ đề này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *