Vẽ chú bộ đội là đề tài quen thuộc, được nhiều em nhỏ yêu thích và sử dụng làm đề tài vẽ tranh trong các cuộc thi. Nếu ba mẹ đang tìm kiếm cách vẽ chú bộ đội đẹp nhất, cách vẽ chú bộ đội dễ nhất hoặc đơn giản chỉ là cách vẽ chú bộ đội cho bé thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Luật Trẻ Em Thủ Đô sẽ mang đến ba mẹ và bé rất nhiều những ý tưởng vẽ các chú bộ đội vô cùng độc đáo.

Các bước vẽ chú bộ đội đơn giản nhất

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ vẽ

Để vẽ tranh chân dung chú bộ đội đẹp thì ba mẹ hãy giúp bé chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ không thể thiếu như sau:

  • Khung vẽ
  • Giấy vẽ
  • Bút chì
  • Tẩy
  • Màu (nếu muốn tô màu)

Bước 2: Tùy chỉnh mẫu vẽ và bố cục

Ở bước này, bé cần tùy chỉnh bố cục mẫu, chỉnh hiệu ứng màu sắc cho mẫu (có thể có hoặc không). Nếu không có mẫu sẵn, ba mẹ có thể giúp bé lựa chọn một tấm hình về chú bộ đội ở trên mạng internet hoặc một bức tranh về đề tài vẽ hình chú bộ đội là được.

Về bố cục, bé có thể chọn bố cục trung tâm (ví dụ như ảnh chân dung) hoặc bố cục 1/3 tùy từng ảnh mẫu hoặc tùy theo đề tài, ý tưởng mà bé định vẽ.

cách vẽ chú bộ đội giúp dân
Cách vẽ chú bộ đội đơn giản nhất

Bước 3: Dựng hình và khối mặt chính

Đây là bước vẽ quan trọng nhất trong quá trình vẽ về chú bộ đội. Một lưu ý nhỏ khi dựng hình và vẽ khối mặt chính là bé chỉ nên vẽ chì nhẹ tay để tránh không lưu lại các nét hằn cho bức vẽ.

Xem Thêm:   Dạy Bé Làm Bánh Cùng Ba Mẹ Tại Nhà, Bí Quyết Cho Bé Khéo Léo

Bước 4: Vẽ khuôn mặt

Sau khi đã dựng được khối mặt chính, bé cần hoàn tiến hành vẽ chi tiết vào ngũ quan (mắt, mũi, miệng) của chú bộ đội. Nếu muốn bức tranh đẹp và có hồn hơn thì với các phần phụ như” bọng mắt, mí mắt, cánh mũi,… bé nên lên chì đậm hơn một chút để tách biệt với làn da.

Bước 5: Vẽ chi tiết, tóc, áo, nền và hoàn thiện

Để hoàn thiện một bức tranh vẽ chú bộ đội đơn giản nhất, bé hãy tiếp tục vẽ thêm các chi tiết cho các bộ phận khác trên khuôn mặt như: tóc, tai, cầu vai áo, túi áo,

Cuối cùng, nếu muốn tô màu cho bức tranh thì bé nhớ sử dụng màu xanh lá cây để tô màu áo, phần cầu vai là màu đỏ và màu vàng, mái tóc màu đen,…

Một số đề tài vẽ chú bộ đội mà bé không nên bỏ qua

Cách vẽ chú bộ đội giúp dân

Vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa

Tranh vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa là đề tài không còn quá xa lạ nhưng không kém phần sinh động. Từng nét vẽ vừa giản dị, đơn sơ nhưng có thể thể hiện rất rõ hình ảnh người bộ đội cụ Hồ đang thoăn thoắt đôi tay giúp dân gặt lúa.

Màu vàng của cánh đồng lúa chín kết hợp màu xanh của màu áo quân nhân sẽ tạo nên 1 nét “chấm phá” cực kỳ độc đáo. Bên cạnh đó, hình ảnh những chú bộ đội sẵn sàng xắn tay áo gặt lúa giúp dân khiến cho công việc gặt lúa dù nặng nhọc đến mấy thì cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Cách vẽ:

Bước 1: Vẽ hình ảnh các chú bộ đội, các chú quân nhân với chiếc mũ cối có ngôi sao vàng 5 cánh, bộ quần áo đặc trưng và trên tay cầm liềm – dụng cụ dùng để cắt lúa.

Xem Thêm:   Bé Học Nấu Ăn Cùng Ba Mẹ – Kèm Thực Đơn Dạy Bé Nấu Ăn Ngon

Bước 2: Để bức tranh thêm sinh động, các em có thể vẽ thêm nhiều động tác khác nhau cho các chú bộ đội như: bó lúa, gánh lúa, vác lúa,…

vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa
Vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa – hình 1

Bước 3: Vẽ thêm hình ảnh những cô bác nông dân đang gặt lúa

Bước 4: Hoàn thiện bức tranh với hình ảnh cánh đồng lúa, phía xa xa là làng quê, đồi núi hoặc những tán cây,…

Bước 5: Tô màu theo ý thích. Nhưng lưu ý bé là cánh đồng lúa chín phải tô màu vàng, bộ đồ của các chú bộ đội phải tô màu xanh lá cây nhé!

vẽ chú bộ đội gặt lúa
Vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa – hình 2

Vẽ chú bộ đội cứu trợ đồng bào miền Trung

Vào mùa lũ lụt ở miền Trung, hình ảnh các anh Bộ đội Cụ Hồ không quản ngại khó khăn, gian khổ và nguy hiểm để nỗ lực giúp đỡ đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ, sạt lở đất… đã in đậm trong trái tim của mỗi chúng ta. Các anh luôn là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của người dân trong những lúc nguy nan nhất. Vì vậy, khi vẽ đề tài bộ đội giúp dân, các em đừng bỏ qua chủ đề ý nghĩa này nhé!

Cách vẽ:

Bước 1: Vẽ hình ảnh anh bộ đội mặc áo phao cõng các em nhỏ, vượt lũ cứu trợ từng thùng mì tôm,…

vẽ chú bộ đội dễ nhất
Vẽ chú bộ đội cứu trợ đồng bào miền Trung – hình 1

Bước 2: Vẽ những mái nhà phía xa xa đang ngập trong biển nước để chúng ta có thể thấy được sự khắc nghiệt của thiên tai.

Bước 3: Tô màu cho bức tranh theo ý thích. Vẫn giữ màu xanh áo lính quen thuộc. Còn áo phao thì các em có thể tô màu cam, viền áo màu xanh dương.

vẽ chú bộ đội của chúng em
Vẽ chú bộ đội cứu trợ đồng bào miền Trung – hình 2

Vẽ chú bộ đội hải quân

Hải quân là một quân chủng trong quân đội thuộc lực lượng vũ trang các đất nước có biển. Bộ đội hải quân thực hiện nhiệm vụ chủ yếu trên chiến trường biển, đại dương và sông nước.

Xem Thêm:   Hướng Dẫn Bé Vẽ Tranh 20/10 Đẹp Tặng Mẹ Và Cô Giáo

Cách vẽ chú bộ đội hải quân đẹp nhất:

Bước 1: Vẽ đầu và mũ của chú bộ đội. Mũ của chú bộ đội hải quân sẽ hơi nhọn về phía trên đỉnh đầu một chút. Phía sau mũ sẽ có thêm hai dải lụa.

vẽ chú bộ đội hải quân
Vẽ chú bộ đội hải quân – hình 1

Bước 2: Vẽ cổ áo. Cổ áo của lính hải quân sẽ to, rộng gần hết vai và có họa tiết là những đường kẻ sọc.

Bước 3: Vẽ tay ôm khẩu súng. Cách vẽ chú bộ đội cầm súng dễ nhất là bé chỉ cần vẽ từ các khối tam giác, hình chữ nhật và hình vuông.

Bước 4: Vẽ thêm các chi tiết còn lại như: chân, dây nịt, mắt, mũi, miệng,… Phía sau, bé có thể trang trí cho bức tranh bớt đơn điệu bằng những ngọn sóng hay những hòn đảo nhỏ phía xa xa,…

Bước 5: Tô màu theo ý thích. Lưu ý là quần áo của lính hải quân sẽ có hai màu chủ đạo là màu trắng và xanh nước biển.

vẽ chú bộ đội hải quân đẹp nhất
Vẽ chú bộ đội hải quân – hình 2

Với 5 bước trên đây, bé cũng có thể vẽ chú bộ đội canh gác với nhân vật chính là các chú bộ đội lục quân với bộ quần áo màu xanh lá cây đặc trưng.

Vẽ chú bộ đội chống dịch

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát thì hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ không quản ngày đêm gác chốt, đi chợ, đến từng nhà đưa thực phẩm giúp dân, những người lính quân y luôn có mặt tại vùng tâm dịch để tiếp sức đồng bào là những hình ảnh rất đáng trân trọng.

Cách vẽ chú bộ đội chống dịch:

Bước 1: Vẽ chú bộ đội với bộ quân phục quen thuộc, trên đầu có đội mũ sao vàng 5 cánh, mặt đeo khẩu trang y tế.

Cách vẽ chú bộ đội chống dịch – bước 1

Bước 2: Vẽ 2 tay chú bộ đội cầm 2 túi đồ gồm các loại thực phẩm, rau củ quả,…

Cách vẽ chú bộ đội chống dịch – bước 2

Bước 3: Tô màu theo ý thích. Nhớ tô màu xanh lá cây cho bộ quân phục của chú bộ đội các em nhé!

Một số mẫu tranh đẹp và đơn giản đề tài vẽ về chú bộ đội

Trên đây là cách vẽ chú bộ đội và một số đề tài vẽ chú bộ đội của chúng em đơn giản nhất cho ba mẹ và bé tham khảo. Hi vọng sau bài viết này, các em học sinh sẽ nắm được các bước để vẽ được một bức tranh về chú bộ đội và có thêm thật nhiều ý tưởng để vẽ tranh về đề tài này. Chúc các em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *