Hoa sen từ xưa đến nay là biểu tượng của đất nước Việt Nam. Vẽ tranh về chủ đề hoa sen cũng sẽ giúp bé ghi nhớ lâu hơn về biểu tượng này. Các ba mẹ hãy cùng Luật Trẻ Em Thủ Đô tìm hiểu các cách vẽ hoa sen đơn giản đẹp nhất dưới đây.

3 Cách vẽ hoa sen đơn giản nhất

Chỉ với một trong ba cách sau đây, bạn sẽ có thể hướng dẫn vẽ hoa sen dễ dàng cho bé. Đừng quên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để quá trình vẽ thật suôn sẻ nhé!

Cách 1: Cách vẽ hoa sen bằng chì

Vẽ hoa sen bằng bút chì là cách dễ dàng nhất để tạo nên một bức tranh hoàn thiện như ý. Vì khi vẽ sai, phạm hoặc không vừa ý bé có thể dễ dàng dùng gôm tẩy để xóa nét vẽ không ưng ý. Các bước vẽ hoa sen đơn giản bằng bút chì bao gồm:

Vẽ hai vòng tròn chồng lên nhau, vòng tròn nhỏ dùng để vẽ nhụy hoa sen, vòng tròn ngoài nên vẽ nét mờ để dễ tẩy xóa. Từ nhụy hoa sen vẽ ra các cánh sen tỏa ra xung quanh.

Xem Thêm:   Cách Dạy Bé Tập Vẽ Tranh Phong Cảnh Đơn Giản Mà Đẹp Nhất
vẽ hoa sen đơn giản
Phác họa đài sen
vẽ hoa sen đơn giản bằng bút chì
Vẽ các cánh hoa xung quanh

Ở xung quanh hoa sen nhỏ vừa vẽ, phác họa vân của những chiếc lá của đài sen. Dùng bút chì màu để đồ lại các nét vẽ bằng bút chì. Sau khi đồ lại xong, bạn dùng tẩy và xóa đi các nét vẽ bằng bút chì để hình ảnh chân thực hơn.

tranh vẽ hoa sen
Phác họa vân lá hoa sen
cách vẽ hoa sen đơn giản
Đồ lại nét vẽ bằng chì màu
vẽ hoa sen bằng bút chì
Xóa các nét vẽ bút chì

Cuối cùng dùng bút chì màu tô để hoàn thiện bức tranh. Nên dùng bút màu đồng màu với các nét vẽ, bạn có thể cách tô màu trong hình sau đây

vẽ hoa sen đơn giản nhất
Cách tô màu tham khảo

Cách 2: Cách vẽ hoa sen nhỏ

Hoa sen nhỏ sẽ có các nét vẽ đơn giản hơn và giúp bé dễ dàng thực hiện hơn. Hướng dẫn bé theo các bước sau.

Bước 1: Vẽ cánh hoa sen

cách vẽ sen nhỏ
Vẽ cánh hoa sen

Đây là bộ phận chiếm nhiều diện tích nhất trong tranh vẽ hoa sen vì thế cần được phác họa đầu tiên. Cần phác họa cánh hoa trung tâm để làm chuẩn cho những cánh hoa xung quanh.

Từ cánh hoa trung tâm, tiếp tục vẽ ra hai cánh hoa hai bên để lên khung tòa sen. Sau khi có tòa sen, vẽ bổ sung hai cánh hoa nằm phía sau. Phía dưới tòa sen, bạn phác họa ba cánh hoa tỏa ra ba phía. Và tiếp tục vẽ bổ sung các cánh hoa cho đến khi đóa hoa sen thành hình rõ nét. Chi tiết như sau:

Xem Thêm:   Cách Làm Thiệp 20/11 Cho Bé Làm Quà Tặng Thầy Cô Giáo Đơn Giản
vẽ hoa sen dễ nhất
Vẽ cánh hoa trung tâm
cách vẽ hoa sen cực đẹp
Vẽ hai cánh hai bên
cách vẽ hoa sen dễ nhất
Vẽ hai cánh phía sau
tranh vẽ hoa sen đơn giản
Vẽ ba cánh hoa phía dưới
các bước vẽ hoa sen
Vẽ bổ sung các cánh xung quanh cho đến khi thành hình tòa sen

Bước 2: Bổ sung nhụy hoa sen

hướng dẫn vẽ hoa sen
Vẽ nhụy sen

Vẽ các đường cong phía sau các cánh hoa trung tâm để phác họa nhụy hoa. Hình ảnh nhụy hoa này sẽ giúp bức tranh hoa sen trở nên chân thực hơn

Bước 3: Vẽ lá hoa sen và ao nước xung quanh

vẽ lá hoa sen
Vẽ lá hoa sen

Dưới đài sen vẽ một vòng tròn bao quanh để tạo hình lá của hoa sen. Lưu ý, nét vẽ hình tròn này nên cong uốn lượn để bức tranh sống động hơn.

Hoa sen thường nằm trong ao nước, dùng các nét vẽ đường cong nằm ngang xung quanh hoa sen để tạo hình vẽ dòng nước. Cuối cùng, vẽ thêm một vài lá sen xung quanh để bức tranh thêm sống động.

Bước 4: Tô màu cho bức tranh hoa sen

Đây là phần các bé thích nhất, bạn có thể hướng dẫn bé dùng gôm tẩy để xóa đi những nét dư thừa trước khi tô màu. Cho bé tô màu theo sở thích của bé hoặc tham khảo theo hình ảnh sau đây.

cách vẽ hoa sen đơn giản nhất
Tô màu cho bức tranh hoa sen

Cách 3: Cách vẽ hoa sen dễ nhất

Đầu tiên, bạn cần phác họa 2 hình bầu dục, trong đó hình bầu dục lớn nằm dọc và hình bầu dục nhỏ nằm ngang. Tiếp theo vẽ hai cánh hoa tỏa ra hai bên, từ hai cánh hoa này vẽ tiếp hai cánh hoa hướng lên.

Xem Thêm:   5 Cách Vẽ Tranh Trung Thu Đơn Giản Và Đẹp Nhất Hiện Nay

Đồ lại những cánh hoa vừa vẽ bằng những đường vẽ mềm mại hơn và vót nhọn ở trên đỉnh. Tiếp tục thêm các cánh hoa xung quanh theo nét vẽ mềm mại. Để thể hiện nhụy sen, bạn vẽ những lượn sóng phía trong.

các bước vẽ hoa sen
Các bước vẽ cánh hoa và nhụy hoa

Bên dưới hoa sen, vẽ đường tròn bao quanh 2/3 đài sen để tạo hình lá hoa sen. Vẽ thêm 3 đường cong bên trong để phác họa vân của lá. Cuối cùng bạn hãy hướng dẫn bé tô màu cho hoa sen để hoàn thiện bức tranh

tranh vẽ hoa sen đơn giản
Vẽ lá hoa sen

Bạn có thể tham khảo cách tô màu sau: dùng màu hồng đậm để tô cánh sen, màu xanh lá để tô lá sen và màu vàng để tô nhụy sen. Bật mí cách vẽ hoa sen cực đẹp bằng cách tô màu, đó là bạn hãy tô phần vẽ sát viền của cánh và lá đậm màu hơn để tạo hiệu ứng màu nổi.

vẽ hoa sen đơn giản nhất

Tô màu sát viền đậm hơn để bức tranh sống động

Những bức tranh vẽ hoa sen đẹp cho phụ huynh và các bé tham khảo

vẽ hoa sen đơn giản nhất
Tranh vẽ hoa sen đơn giản
cách vẽ hoa sen bằng chì
Tranh vẽ hoa sen học sinh tiểu học
cách vẽ hoa sen bằng chì
Vẽ hoa và lá sen

Trên đây là những 3 cách vẽ hoa sen dễ dàng, đơn giản mà bé có thể dễ dàng thực hiện theo. Mong rằng thông qua bài viết ba mẹ và các bé sẽ có bức tranh ưng ý và giúp bé ghi nhớ ý nghĩa của loài hoa sen tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *