Ba mẹ biết không, những trò ảo thuật bằng tay với những vật dụng hỗ trợ đơn giản và dễ kiếm cũng có thể biến trẻ trở thành một ảo thuật gia nhí chuyên nghiệp. Ba mẹ có thể hướng dẫn bé làm những trò ảo thuật bằng tay ngay tại nhà vì đây là hoạt động bổ ích. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Luật Trẻ Em Thủ Đô tham khảo ngay các cách làm ảo thuật bằng tay dành cho trẻ em đơn giản nhé!

Tay đâu, tay đâu?

Những ngón tay linh hoạt với trò chạm tay vào mũi chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn nhỏ vô cùng thích thú. Khi bé đã lớn hơn thì ba mẹ cũng nên nâng cấp “ngón nghề” cách làm ảo thuật bằng tay lên một chút bằng trò chơi tách rời ngón tay theo các bước sau:

Khép chặt bàn tay trái, chú ý để lòng bàn tay hướng vào người và đầu ngón tay chỉ sang phải. Tiếp theo, gập đốt đầu ngón cái sao cho đầu ngón cái vuông góc với những ngón còn lại;

Tiếp theo, ba mẹ hãy hướng dẫn bé tiếp tục khép chặt bàn tay phải, lòng bàn tay hướng ra ngoài và đầu ngón tay hướng lên trên. Tiếp theo, gập đốt đầu ngón cái sao cho đầu ngón cái hướng sang bên phải;

Sau đó, ghép hai bàn tay của bé lại với nhau và đặt hai ngón cái sát cạnh nhau để  tạo thành hình 1 ngón tay hoàn chỉnh, kế tiếp thì gập ngón trỏ bàn tay phải để che đi chỗ nối giữa 2 ngón cái ấy;

Đến phần thể hiện trò ảo thuật: nhanh chóng trượt tay phải sang phía bên phải trong khi tay trái vẫn giữ nguyên vị trí. Chắc chắn người xem sẽ phải tròn mắt ngạc nhiên vì màn trình diễn cứ như thể ngón tay của ảo thuật gia nhí đã bị kéo rời ra vậy.

cách làm ảo thuật bằng tay
Với đôi tay, bé có thể thực hiện được rất nhiều trò ảo thuật

Cách ảo thuật bằng tay đơn giản : Quyền năng vô địch!

Ba mẹ và bé hãy cùng nhau đóng một vở kịch thú vị với nội dung là có một cao thủ nào đó (nên chọn những nhân vật hoạt hình có phép thuật như Harry Potter, một nàng tiên,…) vừa đi ngang nhà mình tối qua, và chỉ cho ba mẹ biết một phép thuật rất diệu kỳ. Sau đó, phụ huynh hãy nhờ bé chọn ra một cây bút màu và đặt nó lên bàn.

Màn trình diễn mà ba mẹ sắp hướng dẫn cho bé đó là khiến cho cây bút màu sáp màu bé đã chọn lăn qua bàn mà không cần dùng bất kỳ đồ vật nào khác tác động ngoài “quyền năng vô hình”.

Tiếp theo, ba mẹ hãy lưu ý bé cần tập trung hết mức có thể vào cây bút. Việc tham gia vào trò ảo thuật này cũng là cách giúp bé cảm thấy mình có “sức mạnh” hơn cũng như có niềm tin hơn vào “phép màu” của ảo thuật gia mang lại.

Xem Thêm:   Cách Dạy Bé Vẽ Người Đơn Giản Mà Đẹp Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản

Cách làm: đặt ngón tay của bạn lên bàn từ phía sau cây bút sáp một khoảng 5-7cm và cứ như vậy bạn sẽ dùng năng lượng “vô hình” để đẩy cây bút đi. Nếu bé yêu thật sự tập trung vào việc nhìn cây bút, chắc chắn bé sẽ không nhìn thấy ba mẹ đang làm phép từ miệng. Ba mẹ hãy thổi vào cây bút để nó có thể lăn tròn. Và khi cây bút lăn tròn, đồng thời ngón tay cũng dịch chuyển theo cùng khoảng cách với cây bút để tạo ra hình ảnh bạn đang dùng năng lượng để đẩy nó đi. Khi kết thúc màn biểu diễn này, chắc chắn đứa trẻ nào cũng sẽ ngạc nhiên và thích thú. Lý do là vì mọi đứa trẻ đều có niềm tin rằng chúng sẽ sở hữu một năng lượng siêu nhiên và có thể dịch chuyển đồ vật chỉ bằng ý chí của mình.

Có gì sau tai?

Trò ảo thuật “bắt tiền sau tai” là một trong những trò chơi khá quen thuộc nếu ba mẹ và bé là một fan cứng của bộ môn ảo thuật. Đặc biệt, ba mẹ có thể tự mình diễn lại trò này theo cách đơn giản hơn cùng với bé yêu với các bước sau:

 • Bước 1: bốc một quả dâu tây và đưa rau lên miệng như thể chuẩn bị ăn nó nhưng thật ra là nhanh chóng giấu quả dâu tây vào lòng bàn tay và giữ quả dâu tây đó bằng ngón cái và ngón trỏ hơi cong lại.
 • Bước 2: ba mẹ sẽ đánh lạc hướng bé bằng câu nói: “hình như trong tai của con có một quả dâu tây đó?” Lúc này, bé sẽ thắc mắc tự hỏi rằng có phải có gì trong tai của mình không nên chắc chắn sẽ không để ý thấy quả dâu tây vừa bị giấu.
 • Bước 3: rất đơn giản, bạn với tay ra sau tai bé, để lộ quả dâu tây ra và hô lên “A ha, quả dâu tây vừa nãy đây rồi!”

Thiên thần nghịch ngợm!

Nếu bé yêu nhà bạn đã lớn hơn và không dễ bị đánh lạc hướng thì phụ huynh có thể tạo ra một hiệu ứng mạnh hơn. Đó là mời bé tham gia chơi trò ảo thuật “Thiên thần nghịch ngợm” xem.

Ba mẹ hãy nói, “Con có biết rằng luôn có một thiên thần luôn dõi theo con không? Thiên thần thường có một đôi cánh to và luôn ở phía sau con. Nếu nhắm mắt lại và thật tập trung, con có thể cảm thấy thiên thần đấy tới và vỗ nhẹ vào vai con đấy. Nhưng khi con nhắm mắt lại, ba mẹ sẽ phải bịt mắt bé để chắc chắn con không ti hí nhé!

 • Bước 1: ba mẹ cũng nhắm mắt lại và giữ chặt chúng bằng 2 ngón trỏ của tay trái và tay phải. Tiếp theo bảo bé nhắm 2 mắt lại.
 • Bước 2: thay vì giữ mắt bé bằng 2 ngón trỏ thì ba mẹ hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa của cùng bên tay phải, tiến tới  vỗ nhẹ vai bé bằng tay trái của bạn.
 • Bước 3: nhanh chóng rút tay lại để trước mặt bé trước khi bé mở mắt ra và kịp ngoái nhìn ra sau. Màn trình ảo thuật chỉ cần đơn giản như thế là đã thành công tốt đẹp!

Ảo thuật với ống hút

Các dụng cụ cần chuẩn bị làm ảo thuật với ống hút gồm: Ống hút, băng dính hai mặt.

 • Bước 1: ba mẹ hướng dẫn bé cắt một đoạn băng dính hai mặt tầm có kích thước hơn 1cm
 • Bước 2: ba mẹ giúp bé dán nó lên ngón tay giữa và sau đó cố định chiếc ống hút lên đó bằng băng keo 2 mặt
 • Bước 3: đan 2 ngón tay vào nhau và lưu ý bắt đầu di chuyển ngón giữa.
Xem Thêm:   Hướng Dẫn Bé Vẽ Con Khủng Long Đơn Giản Mà Vẫn Đẹp Ấn Tượng
cách làm ảo thuật bằng tay
Ảo thuật với ống hút – bước 1
những trò ảo thuật bằng tay
Ảo thuật với ống hút – bước 2
cách ảo thuật bằng tay
Ảo thuật với ống hút – bước 3

Với trò ảo thuật này, chắc chắn người đối diện là các bé khi quan sát sẽ không thể thấy nhà ảo thuật gia di chuyển các ngón tay mà ống hút vẫn có thể chuyển động sang trái, sang phải tùy ý muốn.

Làm đồng xu nổi lên trên mặt nước

Các dụng cụ cần thiết để làm ảo thuật với 3 đồng xu thăng bằng gồm: 3 đồng xu, thỏi nam châm.

 • Bước 1: ba mẹ đặt thỏi nam châm hút vào một mặt của đồng xu
 • Bước 2: tiếp theo, đặt 2 đồng xu còn lại lên
 • Bước 3: vì nam châm hút kim loại đồng thời nó cũng là bệ đỡ nên sẽ giúp cho cả 3 có thể xếp chồng lên nhau theo một đường thẳng và không bị đổ.
ảo thuật bằng tay với đồng xu

Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với lá bài

Để cốc nước có đứng vững trên lá bài như hình thì cách làm rất đơn giản ba mẹ có thể hướng dẫn cho bé nhé:

Nguyên liệu làm ảo thuật bằng lá bài: 2 Lá bài , cốc nhựa có nước.

 • Bước 1: Bạn dán 2 lá bài vào với nhau. Lưu ý bạn dán khéo léo phần giữa lá bài không dán ở các cạnh để có thể tách ra dễ dàng
 • Bước 2: Bạn tách một góc lá bài ra tạo thế cân bằng có thể làm trụ để cốc nước đặt lên ko bị đổ

>>> Xem thêm: “Các trò ảo thuật đơn giản ba mẹ có thể dạy con tại nhà

ảo thuật bằng tay với lá bài
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với lá bài- bước 1
ảo thuật bằng tay với lá bài
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với lá bài – bước 2
ảo thuật bằng tay với lá bài - bước 3
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với lá bài – bước 3

Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với chai nhựa

Dụng cụ làm ảo thuật từ chai nhựa gồm: chai nhựa, đồng xu, 1 con dao.

 • Bước 1: ba mẹ hãy giúp bé khoét chai nhựa một đường vừa đủ để có thể nhét đồng xu vào
 • Bước 2: để mỗi tay một bên đồng xu một bên là chai nhựa. Sau đó làm động tác như đang đẩy đồng xu vào trong chai nhưng thực ra là đang đẩy qua chiếc lỗ vừa khoét.
ảo thuật bằng tay với chai nhựa
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với chai nhựa – bước 1
ảo thuậtn bằng tay chai nhựa
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với chai nhựa – bước 2

Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với bút bi

Dụng cụ để làm ảo thuật bằng bút bi gồm: bút bi, nam châm, 1 tờ tiền

 • Bước 1: hướng dẫn bé cắt 1/3 chiếc bút bi. Tiếp theo, nhét một cục nam châm vào 2 đầu vừa cắt để đảm bảo chúng khi bị cắt vẫn có thể hút vào nhau.
 • Bước 2: lấy một tờ tiền đã chuẩn bị sẵn làm động tác nhanh gọn, dứt khoát đó là nhét vào đoạn bút bi vừa cắt. Người xem sẽ bị đánh lừa và tin rằng nhà ảo thuật gia nhí có thể đâm xuyên bút qua tờ tiền mà vẫn không làm thủng nó.
ảo thuật bằng tay với bút bi
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với bút bi – 1
ảo thuật bằng tay với bút bi
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với bút bi – 2
ảo thuật bằng tay với bút bi - 3
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với bút bi – 3

Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với bút chì từ tính: 

Một chiếc bút chì có thể dính chặt vào lòng bàn tay của bạn mà không bị rơi xuống

Bạn chỉ cần sử dụng 1 ống hút dấu ở vòng đeo tay để giữ giữ chiếc bút không bị rơi xuống và người xem khi kiểm tra chiếc bút sẽ không phát hiện ra bất kỳ điều gì bất thường.

ảo thuật bằng tay với bút chì
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với bút chì từ tính 

Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay – Sức mạnh vô hình:

Bạn sử dụng 1 que tăm chọc vào phần giữa của quả chuối. Di chuyển que tăm sao cho phần giữa quả chuối bị đứt ra mà không được làm hư hoặc biến dạng vỏ của quả chuối)

Xem Thêm:   Cách Dạy Bé Tập Vẽ Ô Tô Đơn Giản Nhất Chỉ Với 5 Bước

Khi biểu diễn cho các bạn khác xem tiết mục này, bé chỉ cần giả bộ sử dụng tay chặt lên quả chuối (không chạm vào quả chuối). Tiếp theo, bóc vỏ quả chuối ra và chắc chắn các bạn của bé sẽ rất ngạc nhiên bởi quả chuối đã bị đứt làm đôi mặc dù bé không hề chạm vào chúng.

ảo thuật bằng tay với chuối
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay “Sức mạnh vô hình” – hình 1
cách làm ảo thuật bằng tay với chuối
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay “Sức mạnh vô hình” – hình 2
cách ảo thuật bằng tay với chuối
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay “Sức mạnh vô hình” – hình 3

Cách làm ảo thuật đơn giản – Tìm thẻ ẩn trong bộ bài

 • Bước 1: Hãy xòe bộ bài ra cho người chơi chọn 1 quân. Người chơi tự xem, không cần đưa cho bạn xem. Trong khi người chơi đang xem lá bài của mình, bé hãy liếc nhanh xuống lá bài cuối cùng của bộ bài và ghi nhớ lá bài đó.
 • Bước 2: lấy 1 nửa bộ bài phía trên đặt xuống mặt bàn, tiếp theo bé hãy để người chơi đặt quân bài họ vừa bốc được vào đó. Và bạn, đặt 1 nửa bộ bài lên trên, lúc nào cây bài mà bạn ghi nhớ nó sẽ nằm cạnh cây bài mà người chơi bốc được.
 • Bước 3: Bé cầm bộ bài lên sẽ tìm ra được lá bài của người chơi. Bé có thể đưa luôn đáp án cho người chơi. Để hấp dẫn hơn bạn có thể cho người chơi đánh vần theo câu :”Lá bài cần tìm ở đây”. Để đánh vần theo được từ này, bạn phải đếm số lượng bài sao cho lá bài của người chơi sẽ nằm ở chữ y.
những trò ảo thuật bằng tay với lá bài
Tìm thẻ ẩn trong bộ bài – trò chơi ảo thuật thú vị cho mọi lứa tuổi

Ảo thuật lấy đồ từ không khí

Một trò ảo thuật đơn giản và cơ bản, dụng cụ để làm được trò này thì bạn cần chuẩn bị một đồng xu hay 1 chiếc nhẫn hay một vật dụng nào đó có kích thước nhỏ và khối lượng không quá lớn, khi biểu diễn cần tương tác nhiều với người bạn diễn để làm mất đi sự tập trung của người đó và biểu diễn ảo thuật được dễ dàng hơn.

Tiết mục này bạn cần tạo sự chênh lệch lực tác động của 2 tay bạn lên tay của đối phương và phù hợp với điều kiện ít người, tốt nhất là 2 người như trong video để không bị lộ sơ hở.

Ảo thuật với đồng xu nổi trên mặt nước

Những vật dụng cần chuẩn bị gồm: một bát nước đầy, một vài đồng yên (đơn vị tiền tệ của Nhật). Lý do là vì đồng yên Nhật có khối lượng nhẹ hơn đáng kể so với những đồng xu khác được đúc hoàn toàn bằng nhôm và không trộn lẫn kẽm hay đồng.

ảo thuật với đồng xu
Ảo thuật với đồng xu nổi trên mặt nước

Bí kíp là ngoài những đồng xu thì ba mẹ hãy cho bé sử dụng thêm kẹp giấy.

 • Bước 1: bẻ ngược phần bên trong của kẹp giấy để tạo thành vật có hình chữ L
 • Bước 2: đặt cân đối đồng 1 yên lê mặt to hơn của chiếc kẹp giấy, mặt nhỏ đóng vai trò như một chiếc tay cầm
 • Bước 3: nhẹ nhàng dùng kẹp giấy nhúng đồng xu vào nước. Tiếp theo cẩn thận kẹp kẹp giấy ra. Kết quả chúng ta sẽ thấy đồng xu có thể nổi lên trên mặt nước một cách bất ngờ.

Làm chai thủy tinh biến mất trong nước

Vật dụng cần chuẩn bị gồm: 1 cốc thủy tinh; 1 chai thủy tinh trong suốt; 1 chai glycerin (thành phần cấu tạo nên chất béo).

Cách làm:

 • Bước 1: đổ glycerin vào chừng một nửa cốc nước
 • Bước 2: đổ đầy glycerin vào chai
 • Bước 3: đặt chậu nước vào trong cốc nước. Kết quả có thể thấy rằng chai nước đã hoàn toàn “biến mất”.

Trên đây là những trò ảo thuật bằng tay hoặc những trò chỉ cần đôi tay và các dụng cụ dễ tìm đơn giản. Bên cạnh đó, các trò ảo thuật trong bài viết này của Luật Trẻ Em Thủ Đô cũng không cần yêu cầu kỹ thuật phức tạp hay luyện tập nhiều mà các bạn nhỏ vẫn có thể làm được.

Để những trò ảo thuật bằng tay trở nên vui nhộn, hấp dẫn và các bé có thể thực hiện một cách hoàn hảo thì quý phụ huynh hãy nhớ dạy nhé thêm một chút xíu những câu nói hài hước và tận dụng khả năng diễn xuất tự nhiên của bé ba mẹ nhé. Hy vọng qua bài viết này, cả gia đình sẽ có những khoảng thời gian vui vẻ và tràn ngập tiếng cười bên nhau. Chúc các bé thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *