Sau đây mời các em học sinh lớp 10 cùng tham khảo tài liệu Văn mẫu về Hồi trống Cổ Thành được LuatTreEm biên soạn dưới đây. Bên cạnh những bài văn mẫu chi tiết còn có sơ đồ tư duy giúp các em áp dụng được kiến thức bài học với nhiều dạng đề khác nhau. Ngoài ra, để làm phong phú thêm hiểu biết cho bản thân, các em có thể tham khảo thêm bài giảng Hồi trống Cổ Thành – CD.

1. Sơ đồ tư duy

Đoạn trích Hồi trống cổ thành là một đoạn trích tiêu biểu của cuốn Tam quốc diễn nghĩa thể hiện được tài năng và tầm vóc tư tưởng của nhà văn La Quán Trung. Để nắm được nội dung bao quát của toàn văn bản, các em có thể tham khảo bài giảng tại đây:

  • Bài giảng Hồi trống Cổ Thành – Cánh Diều

Nhằm giúp các em hiểu hơn về nội dung và ý nghĩa truyện ngắn Hồi trống cổ thành của La Quán Trung, LuatTreEm mời các em cùng tham khảo sơ đồ tư trên đây. Từ đó giúp các em nắm bài và ôn tập hiệu quả hơn. Chúc các em học tập vui vẻ!

2. Tổng hợp văn mẫu

  • Phân tích ý nghĩa của hồi trống trong Hồi trống cổ thành
  • Phân tích nhân vật Trương Phi trong đoạn trích Hồi trống cổ thành
  • Phân tích đoạn trích Hồi trống cổ thành
Xem Thêm:   Tổng hợp kiến thức phép nhân lớp 3 và một số bài tập có đáp án

LuatTreEm đã cố gắng biên soạn những bài văn mẫu về tác phẩm Hồi trống cổ thành của La Quán Trung trong bộ sách Ngữ văn 10 Cánh Diều có đính kèm sơ đồ tư duy, dàn bài chi tiết để các em nắm được những luận điểm, luận cứ khi làm bài văn viết.