Miễn vé xe buýt đối với trẻ em dưới 6 tuổi

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 13/2015/QĐ-TTg ngày 05/05/2015 về cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, nhấn mạnh trẻ em dưới 06 tuổi, người khuyết tật nặng và người khuyết tật đặc biệt nặng được miễn tiền vé khi đi xe buýt.

Đồng thời, cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào nguồn lực địa phương, giảm giá vé đối với những người có công với cách mạng, người cao tuổi và học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, Thủ tướng khẳng định, sẽ miễn thuế nhập khẩu phụ tùng, linh kiện trong nước chưa sản xuất được để lắp ráp, sản xuất phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và miễn lệ phí trước bạ đối với xe buýt sử dụng năng lượng sạch. Để được áp dụng các ưu đãi nêu trên, tổ chức kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt phải đảm bảo các quy định hiện hành; các dự án đầu tư phương tiện, dự án đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt phải được cấp cso thẩm quyền phê duyệt…

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/07/2015.

Xem Thêm:   Tìm hiểu về Casino Cage - Cách hoạt động, trò chơi phổ biến và lợi ích