Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, với khoảng 3,5 tỷ người hâm mộ trên toàn thế giới. Nó cũng là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Ấn Độ.

Nhiều cầu thủ bóng đá Ấn Độ, từ Sunil Chhetri đến Robin Singh, đã được ca ngợi vì năng lực chơi bóng của họ. Những cầu thủ bóng đá Ấn Độ này chơi cho nhiều câu lạc bộ bóng đá quốc gia cũng như đội tuyển quốc gia Ấn Độ.

Họ có một lượng lớn người theo dõi nhờ khả năng ghi bàn và những pha nhào lộn trên sân. Hơn nữa, họ cũng kiếm được rất nhiều tiền nhờ bóng đá.

Bóng đá năm nay đã sản sinh ra một số cầu thủ giàu nhất Ấn Độ. Tuy nhiên, các cầu thủ bóng đá Ấn Độ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều vì số liệu thống kê của họ. Các vận động viên trong danh sách này xếp hạng cao ở vị trí tương ứng của họ.

Dưới đây là danh sách 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được, cùng theo dõi nhé

Robin Singh

Top 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất - Sportslibro.com

Robin Singh chơi cricket và bóng đá thường xuyên khi còn nhỏ. Tuy nhiên, ở tuổi 13, anh ấy đã chọn theo nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp và rời học viện cricket của Stephen.

Cha mẹ anh ấy đã đăng ký anh ấy vào Học viện bóng đá Chandigarh và anh ấy đã chơi trong một số trận bóng đá Chandigarh.

Top 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất - Sportslibro.com

Năm 2005, Robin gia nhập Học viện bóng đá TATA ở Jamshedpur. Anh ấy đã được đào tạo trong một năm với các câu lạc bộ bóng đá địa phương ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Anh.

Cuối cùng, anh ấy đã được ký hợp đồng với East Bengal của Giải ngoại hạng Ấn Độ. Học viện Tata đã ký hợp đồng với Robin trong hai năm trị giá 5 triệu đô la vào năm 2009.

Trong các mùa giải tiếp theo, anh thi đấu cho Bengaluru FC, Goa FC, East Bengal FC, ATK FC và Royal Kashmir FC. Nhìn chung, Robin Singh kiếm sống bằng nghề chơi bóng ở Ấn Độ và anh ấy đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách 10 cầu thủ bóng đá giàu nhất Ấn Độ của chúng tôi.

Jackchand Singh

Đứng thứ chín trong danh sách của chúng tôi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng khác của Ấn Độ, Jackichand Singh đến từ Manipur. Anh ấy là một tiền vệ và cầu thủ chạy cánh cho Giải ngoại hạng Ấn Độ và đội tuyển quốc gia của câu lạc bộ Đông Bengal của Ấn Độ.

Top 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất - Sportslibro.com

Jackichand ra mắt chuyên nghiệp cho Royal Wahingdoh ở I-League 2nd Tier năm 2011. Anh ấy là một phần của đội trong ba năm tiếp theo.

Trong mùa giải Indian Premier League 2015, anh được FC Pune City bán đấu giá với giá 4,5 triệu crown (58,2 nghìn euro). Trong mùa giải thứ hai tại ISL, Jackichand đã ghi bàn thắng nhanh nhất trong 1 phút 15 giây.

Salgaocar đã thuê anh ấy cho mùa giải I-League 2016. Sau đó trong sự nghiệp của mình, anh chơi cho Mumbai City, East Bengal, Kerala Shockwave, Goa FC và Jamshedpur.

Jackichand Singhs kiếm sống bằng cách chơi ở Giải bóng bầu dục Ấn Độ. Không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy là một trong những cầu thủ Ấn Độ giàu nhất vào năm 2022.

Xem Thêm:   Top +10 Hậu Vệ Liverpool Huyền Thoại Xuất Sắc ⚡️ Ấn Tượng Khó Phai

Cầu thủ bóng đá Ấn Độ đã kiếm đủ tiền thông qua các xác nhận và với tư cách là một cầu thủ trong suốt sự nghiệp của mình, điều đó khiến anh ấy đứng thứ 9 trong danh sách 10 cầu thủ giàu nhất Ấn Độ.

Anas Edathodika

Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Malayali người Ấn Độ Anas Edathodika đứng thứ tám trong danh sách của chúng tôi. Anh là trung vệ cho câu lạc bộ Jamshedpur ở Giải ngoại hạng Ấn Độ và đội tuyển quốc gia Ấn Độ.

Top 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất - Sportslibro.com

Anh bắt đầu chơi cho đội U-14 ở tuổi 14. Khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình, anh ấy kiếm được 180 INR mỗi ngày với tư cách là một tài xế ô tô.

Cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ấn Độ Feroze Shariff biết Anas trong những ngày còn chơi bóng ở trường đại học của anh ấy và sau khi thử việc, anh ấy đã được Mumbai đầu quân cho Giải hạng 2 I-League.

Năm 2011, anh ký hợp đồng hai năm với Pune. Sau đó anh chơi cho Jamshedpur và Kerala Shockwaves ở Giải ngoại hạng Ấn Độ.

Anas Edathodkia đã trải qua một chặng đường dài từ việc kiếm được 180 Rs mỗi ngày để đại diện cho Ấn Độ ở cấp độ quốc tế và trở thành một trong những cầu thủ bóng đá giàu nhất.

Anh ấy cũng kiếm sống bằng cách chơi bóng đá cho Ấn Độ, điều này khiến anh ấy trở thành một trong những vận động viên Ấn Độ giàu nhất hiện nay. Cầu thủ bóng đá người Ấn Độ đứng thứ 8 trong danh sách 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất.

Seityasen Singh

Top 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất - Sportslibro.com

Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ấn Độ Manipuri Seiten Singh đứng thứ bảy trong danh sách của chúng tôi. Tại Giải ngoại hạng Ấn Độ, anh thi đấu ở vị trí tiền vệ chạy cánh cho Câu lạc bộ Kerala Shockwave.

Trong mùa giải Cúp Liên đoàn các châu lục 2011, sau khi ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với đội, Setiasen đã có trận ra mắt chuyên nghiệp đầu tiên thay mặt cho Royal Vasindo.

Top 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất - Sportslibro.com

Vào năm 2015, Giải bóng đá siêu cấp Ấn Độ đã được bán đấu giá bởi đội Đông Bắc Hoa Kỳ, màn trình diễn xuất sắc của anh ấy trong mùa giải đã giúp anh ấy có một suất trong đội tuyển bóng đá quốc gia.

Năm 2016, Salgaocar ký hợp đồng một năm với Seityasen Singh. Trước đó anh thi đấu cho DSK Shivans, NorthEast United, Delhi Dynamos và Kerala Blasters.

Seiten là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ấn Độ thành công và tên của anh ấy hiện có trong danh sách của chúng tôi. Anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất và chắc chắn là một trong 10 cầu thủ bóng đá giàu nhất Ấn Độ.

Arata Izumi

Top 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất - Sportslibro.com

Arata Izumi, cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ấn Độ gốc Nhật Bản đứng thứ sáu trong danh sách của chúng tôi. Trước khi từ giã sự nghiệp bóng đá, anh ấy là tiền vệ của Kerala Shockwaves và đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ.

Izumi gia nhập Mahindra United vào năm 2007 và ở lại trong ba mùa giải tiếp theo. Sau đó, anh ký hợp đồng 6 năm với Pune trước khi gia nhập Athletic Kolkata

Theo thông tin từ nguồn trực tiếp bóng đá Xoilac, trước khi giải nghệ, Quanxin cũng chơi cho NEROCA và Kerala Blasters. Sau khi nghỉ hưu, anh ấy trở thành huấn luyện viên đội trẻ cho các đội trẻ của Reliance Foundation Young Champs và Indian Super League.

Top 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất - Sportslibro.com

Arata Izumi tích lũy của cải nhờ bóng đá và tên của anh ấy nằm trong danh sách những cầu thủ giàu nhất Ấn Độ của chúng tôi.

Xem Thêm:   7+ Mẹo xả stress sau giờ làm giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi cực hay

Arata kiếm được rất nhiều tiền khi chơi ở NFL, Indian Premier League và Division One.

Phong cách thi đấu và sự ổn định trong trận đấu của anh ấy đã buộc các câu lạc bộ phải chi đậm cho cầu thủ này.

Số tiền anh ấy kiếm được trong suốt sự nghiệp của mình và cách anh ấy chi tiêu giúp anh ấy đứng ở vị trí thứ sáu trong số 10 cầu thủ bóng đá giàu nhất Ấn Độ.

Karanjit Singh

Top 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất - Sportslibro.com

Đứng thứ năm trong danh sách của chúng tôi là cầu thủ bóng đá người Ấn Độ Punjabi tên là Karanjit Singh. Anh là thủ môn cho Giải ngoại hạng Ấn Độ Chennaiyin và Đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ.

Anh ấy bắt đầu chơi bóng từ năm 15 tuổi. Năm 2004, cựu huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Sukhwinder Singh gặp anh tại một trận đấu địa phương.

Năm 2004, Karanjit được gọi vào JCT FC. Anh ấy đã dành sáu năm tiếp theo cho đội, tạo dựng danh tiếng nhờ khả năng thủ môn của mình.

Top 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất - Sportslibro.comCầu thủ đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ Baichung Bhutia (giữa) bắt tay thủ môn Karanjit Singh khi anh rời sân trong trận giao hữu với Bayern Munich tại sân vận động Jawahirlal Nehru ở New Delhi, 10/01/2012. AFP PHOTO/SAJJAD HUSSAIN (Ảnh tín dụng nên đọc SAJJAD HUSSAIN/AFP qua Getty Images)

Calangit ra mắt cho Ấn Độ vào năm 2011 trước Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Kể từ đó, anh ấy đã chơi 17 lần cho đội.

Singh đã giúp Ấn Độ vô địch SAFFCup 2011 với chiến thắng 4–0 trước Afghanistan, trong đó Karanjit Singh giữ sạch lưới ba trận và chỉ để thủng lưới hai bàn sau năm lần ra sân.

Anh ấy kiếm được một cuộc sống kha khá khi chơi bóng cho Ấn Độ, điều này khiến anh ấy trở thành một trong những cầu thủ giàu nhất Ấn Độ vào năm 2022.

Karanjit Singh đứng thứ 5 trong số 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất mọi thời đại.

Eugeneson Lyngdoh

Top 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất - Sportslibro.com

Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ấn Độ Eugeneson Lyngdoh đứng thứ tư trong danh sách của chúng tôi. Tại Giải ngoại hạng Ấn Độ, anh là tiền vệ cho SC East Bengal.

Anh đã bỏ bằng kỹ sư điện và viễn thông để theo đuổi sự nghiệp cầu thủ bóng đá.

Lyngdoh gia nhập Shillong Lajong vào năm 2011 từ Ar-Hima. Anh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Shillong Lajon vào mùa giải tiếp theo, ghi 4 bàn.

Top 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất - Sportslibro.com

Eugeneson Lyngdoh đã được Pune City ký hợp đồng với giá 214.431 đô la (105 Rs crore) trong Dự thảo cầu thủ của Giải Ngoại hạng Ấn Độ 2015.

Uy tín kỹ thuật của anh ấy đã được ban lãnh đạo đội khen ngợi, đó là lý do tại sao câu lạc bộ trả giá cao như vậy cho anh ấy. Trong mùa giải 2014-15, Lyngdoh được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất của Bangalore FC.

Thành tích của anh ấy với tư cách là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp ở Ấn Độ đã mang lại cho anh ấy một tài sản lớn. Bây giờ nó đã giành được một vị trí trong danh sách của chúng tôi.

Anh đứng thứ 4 trong danh sách những cầu thủ giàu nhất Ấn Độ.

Xem Thêm:   Top 10+ Cửa Hàng Bán Quần Áo Bóng Đá Ở Cầu Giấy Chất Lượng Tốt

Rino Anto

 

Rino Anto, một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hiện đại đến từ Ấn Độ, chiếm vị trí thứ ba trong danh sách của chúng tôi. Tại I-League, anh ấy là Hậu vệ phải cho RoundGlass Punjab FC

Năm 2008, Anto tốt nghiệp Học viện bóng đá Tata ở Jharkhand. Anh là một phần của đội I-League của Mohun Bagan từ 2008 đến 2010.

Sau đó anh gia nhập Sargaukar vào năm 2011 và chơi cho câu lạc bộ trong ba mùa giải tiếp theo.

Rino Anto đã kiếm được rất nhiều tiền ở I-League, điều này khiến anh ấy trở thành một trong những cầu thủ giàu nhất Ấn Độ vào năm 2022.

Anh ấy bắt đầu chơi ở Giải bóng đá quốc gia cổ đại từ khi còn trẻ, trở thành một cầu thủ bóng đá vĩ đại của Ấn Độ và giành được vị thế là một trong những cầu thủ bóng đá giàu nhất Ấn Độ.

Thoi Singh

Đứng thứ hai trong danh sách của chúng tôi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ấn Độ khác tên là Thoi Singh. Tại I-League, anh thi đấu ở vị trí tiền vệ cho Real Kashmir FC.

 

Thời được giới bóng đá biết đến với thể lực, sự nhanh nhẹn và khả năng ghi bàn. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình khi chơi cho Mani Pur ở Mir Iqbal Hussain Trophy.

Thời ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Ngân hàng Ấn Độ có trụ sở tại Chennai vào năm 2006, đại diện cho họ tại I-League. Năm 2007, anh ký hợp đồng 3 năm với Mahindra United. Sau đó, vào năm 2010, anh ấy gia nhập Sargaukar và giành được một mùa giải cho câu lạc bộ.

Thời Singh kiếm được rất nhiều tiền khi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Ấn Độ.

Như vậy, anh ấy đứng thứ hai trong danh sách những cầu thủ giàu nhất Ấn Độ của chúng tôi vào năm 2022.

Sunil Chhetri

 

Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ấn Độ Sunil Chhetri đứng đầu danh sách những cầu thủ giàu nhất Ấn Độ. Anh ấy là một tiền đạo và cầu thủ chạy cánh ở Giải ngoại hạng Ấn Độ và đội tuyển quốc gia Ấn Độ.

Chhetri là cầu thủ ghi bàn thứ hai trong bóng đá sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Không chỉ vậy, anh còn là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử bóng đá quốc tế Ấn Độ.

Sunil dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ trong các cuộc thi quốc tế. Anh ấy đã kiếm được rất nhiều tiền khi đại diện cho Ấn Độ trong bóng đá.

Top 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giàu nhất - Sportslibro.com

Ngoài ra, anh ấy còn kiếm được rất nhiều tiền từ Giải ngoại hạng Ấn Độ. Anh ấy cũng là cầu thủ thứ ba từ tiểu lục địa chơi ở Giải bóng đá nhà nghề. Sunil cũng kiếm sống bằng cách chơi ở các giải bóng đá ở nước ngoài.

Không chỉ vậy, anh ấy còn ký một thỏa thuận chứng thực thương hiệu. Sunil Chhetri là cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất ở Ấn Độ và cũng là cầu thủ bóng đá giàu nhất ở Ấn Độ.

Trên đây là danh sách cầu thủ giàu nhất Ấn Độ mà chúng tôi đã tổng hợp được, bạn còn biết thêm cái tên nào khác hãy để lại thông tin cho chúng tôi nhé. Ngoài ra, để theo dõi những tin tức bóng đá, những trận đấu hấp dẫn, hay lịch thi đấu c1 mới hấp, đừng bỏ qua trang bóng đá Xôi lạc nhé