Khối D truyền thống bao gồm 3 môn Toán – Văn – Ngoại ngữ. Đây là khối thi mang tính xã hội, khoa học nên thí sinh cần phải có kiến ​​thức rộng hơn. Khối D là khối thi thu hút đông đảo thí sinh đăng ký dự thi trong những năm gần đây, khi học sinh biết cách ôn thi đại học khối d hiệu quả thì hiệu quả học tập sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Vậy đâu là bí quyết ôn thi đại học khối D hiệu quả?

Bí quyết ôn thi đại học khối D hiệu quả

Chuẩn bị không gian học phù hợp

Đây là điều kiện tiên quyết để thành công trong việc học thi khối D. Tưởng chừng không có gì để làm nhưng yếu tố không gian học lại ảnh hưởng lớn đến chất lượng của khóa học. Chuẩn bị một căn phòng yên tĩnh với nhiều ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Điều này giúp tinh thần thoải mái để tiếp thu kiến ​​thức nhanh hơn và có một sức khỏe tốt để phát huy được nhiều kiến ​​thức. Ngoài ra, bạn có thể chọn bản nhạc yêu thích để vừa thư giãn vừa học khi nghe. Một số nghiên cứu cho thấy âm nhạc có thể giúp bạn dành nhiều thời gian hơn để học các môn học hiệu quả hơn.

Ghi nhớ

Đặc biệt khối D hay bất kỳ khối nào khác cũng phải có khả năng ghi nhớ. Vì vậy, ứng viên cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bạn cần hiểu nội dung câu hỏi
 • Đọc nó một lần để có được tất cả các ý tưởng
 • Sử dụng sơ đồ tư duy (sơ đồ cây) để vẽ và ghi lại các ý chính
 • Chia nhỏ ra để học từng ý một
 • Đọc và viết nhiều lần
 • Sử dụng bút đánh dấu để đánh dấu các câu chính
 • Lặp đi lặp lại tinh thần của sữa
 • Xem lại kiến ​​thức xuyên suốt bài viết

Một người thi khối D từng chia sẻ: Học sinh ôn thi đại học ở khối D không chỉ ngồi vào bàn học mà phải nghĩ đến kiến ​​thức mọi lúc mọi nơi như trên đường đi học, khi đi tắm, khi nấu ăn, học bài. thư giãn.. nên quên đoạn nào là có thể xem lại ngay khi bước lên bàn học. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian. Mặt khác, khi bạn không ngồi vào bàn học, bạn sẽ tránh được căng thẳng và tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng các ghi chú bổ sung để ghi chú.

Xem Thêm:   5+ Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em - Chi tiết, phát triển năng khiếu hội hoạ

Đừng coi thường sách giáo khoa

Nhiều học sinh tiếp tục chạy theo các trung tâm luyện thi mà quên đi “kho tàng kiến ​​thức” trong sách giáo khoa. Theo đó, thí sinh cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản để có định hướng khi làm bài thi, tránh ngập úng, ngập úng, quá tải.

Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ nhiều lần nhấn mạnh đề thi chủ yếu dựa vào sách giáo khoa để đánh giá chính xác chất lượng dạy học bậc phổ thông. Vì vậy, các em muốn ôn thi khối D hiệu quả không được hành động quá vội vàng, cũng không nên chạy theo trào lưu.

Mỗi phần thi đều cần sự học tập nghiêm túc để tự tin bước vào kỳ thi, và sự chuẩn bị tâm lý vững chắc sẽ giúp xua tan mọi lo lắng khi bước vào phòng thi. Vì vậy, thí sinh dù học môn nào cũng có thể nghiên cứu kỹ giáo trình.

Tập trung cao độ

Trong những năm gần đây, hình thức thi tốt nghiệp THPT có sự thay đổi lớn về cách ra đề. Ngoài môn văn, các môn học khác trong khối D đều là các câu hỏi trắc nghiệm nên tạo áp lực cho học sinh, các em phải tập trung cao độ để đạt kết quả cao nhất.

Khi vào phòng thi, nhiều em chỉ tập trung được những phút đầu, đến những phút cuối áp lực tính toán, vòng vo rất cao. …Vì vậy, kinh nghiệm học thi đại học khối D là các em phải hết sức bình tĩnh, cẩn trọng trong mọi tình huống, tránh chạy lòng vòng kẻo bị mất điểm đáng tiếc.

Ôn thi khối D theo nhóm

Một trong những cách luyện thi đại học khối D hiệu quả là học nhóm với những người cùng chí hướng. Nếu cùng chí hướng sẽ giúp các bạn có động lực hơn, bổ sung cho nhau khi còn thiếu kiến ​​thức hay cùng nhau sửa lỗi, giải bài tập khó.

Lập kế hoạch và mục tiêu cụ thể

Theo giảng viên của trường Cao đẳng Y khoa Fan Yushi, nếu hoàn thành một công việc theo đúng kế hoạch, có thể tiết kiệm tới 80% thời gian hoàn thành công việc. Do đó, kinh nghiệm ôn thi đại học ở khu vực D cũng tương tự. Bây giờ, hãy lấy bút và giấy ra để tạo mục tiêu và làm theo các hướng dẫn sau:

 • Bạn muốn thi vào trường đại học nào để vào khối D?
 • Điểm số mong muốn và khả năng đạt được là gì?
 • Tôi nên chuẩn bị những gì cho kỳ thi?
 • Lập kế hoạch và chuẩn bị cho từng môn thi
 • Tôi có nên học vào ngày trước ngày thi không? …

Có mục tiêu rõ ràng và công việc cụ thể phải làm trên đó sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn. Nhìn vào điều quan trọng nhất được liệt kê ở trên, sau đó ưu tiên thực hiện nó trước, tiếp theo là những điều khác theo thứ tự.

Xem Thêm:   Tranh tô màu hình máy bay cho bé tập tô (3-4 tuổi)

Thói quen ghi chép

Đối với học sinh, ngoài việc nghe giảng, các em còn cần kết hợp đọc bảng và ghi chép cẩn thận. Đối với những điều nhỏ nhặt, dễ nhầm lẫn, nên đặt chúng ở một nơi đặc biệt để giúp bạn ghi nhớ rõ ràng. Bất kỳ chủ đề nào cũng sẽ làm điều tương tự, vì vậy thỉnh thoảng mang nó ra xem lại sẽ giúp bạn nhớ nó lâu hơn.

Có khả năng tưởng tượng

Nghiên cứu cho thấy những người học giỏi thường vượt trội hơn những người học kém về khả năng tưởng tượng và liên hệ với thực tế. Bộ não con người bao gồm hai bán cầu, một dành cho tư duy và một dành cho trí tưởng tượng.

Bộ não của hầu hết mọi người nghĩ nhiều hơn họ nghĩ, điều đó có nghĩa là chúng ta không sử dụng hết khả năng của bộ não. Vì vậy, một cách hiệu quả để luyện thi đại học khối D là tưởng tượng, nhất là trong thời đại văn chương ngày nay.

Kỷ luật tự giác

Nhiều sinh viên đi theo dòng chảy và tìm giáo viên và các giáo viên khác để học thêm. Tuy nhiên, bạn không biết rằng việc chạy hết nơi này đến nơi khác có thể khiến bạn kiệt sức đến mức khi về đến nhà chỉ muốn lăn ra ngủ. Trên thực tế, đã có không ít học sinh chồng sách sang lớp bên cạnh, vừa mất tiền, vừa không tiến bộ.

Việc học ở nhiều nơi gây quá tải cho việc tiếp thu lượng kiến ​​thức đồ sộ. Kiến thức là một mớ hỗn độn và rất dễ chán nản, bỏ cuộc. Kiến thức học thêm là kiến ​​thức bổ trợ, ỷ lại thầy cô, thụ động mà ít động não nên rất dễ bị mai một nếu không có sự đầu tư nghiêm túc.

Cách học:

Trong thời đại công nghệ thông tin, bạn có thể tích hợp kiến ​​thức từ nhiều nguồn khác nhau. Theo đó, hãy tích cực tìm kiếm thông tin trong các lĩnh vực liên quan, bao gồm:

 • Mọi thắc mắc vui lòng google để biết thông tin
 • Hỏi giáo viên của bạn nếu bạn không hiểu điều gì đó trực tuyến
 • Học cùng bạn bè để học hỏi thêm.
 • Tự học giúp bạn nắm chắc kiến ​​thức, nhớ lâu, hiểu sâu hơn, không bị áp lực tâm lý.

Phân bổ thời gian học hợp lý

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi khối D chính là cách bạn phân bổ thời gian học tập. Các chuyên gia cho rằng, những khung giờ não bộ làm việc tốt nhất là: 5h-6h, 19h30-10h30, 14h-16h30, 20h-22h.

Xem Thêm:   20+ Tranh Vẽ Phòng Chống Xâm Hại Trẻ Em Tham Gia Dự Thi Sưu Tầm

Đây là lúc bộ não hoạt động tích cực nhất và có nhiều khả năng học hỏi nhất. Tuy nhiên, bạn cần nghỉ giải lao giữa các tiết học để đầu óc tỉnh táo và chuẩn bị cho tiết học tiếp theo.

Với những bí quyết luyện thi hiệu quả trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ là công cụ giúp các bạn luyện thi đạt điểm cao nhất có thể. Đừng quên chú ý những bài viết tiếp theo để cập nhật những kiến ​​thức bổ ích khác.

Trung tâm luyện thi đại học uy tín nhất TPHCM, Hà Nội

Trung Tâm gia sư ôn thi đại học cấp tốc – Nhân Đức được đánh giá là một trong những trung tâm ôn thi uy tín nhất hiện nay. Trung tâm không chỉ có tại địa bàn TPHCM mà còn có ở cả Hà Nội.

Nhân Đức được thành lập với sứ mệnh giúp học sinh đạt điểm cao các kỳ thi đại học nên vì thế đây cũng được coi là nơi ôn luyện uy tín. Trung tâm luyện thi Nhân Đức luôn cố gắng cung cấp các khóa học với chất lượng cao nhất.

Tính đến nay, Trung tâm gia sư Nhân Đức đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc kèm và truyền tải kiến thức giúp các em học sinh thi đại học với kết quả tốt hơn. Mỗi khu học đều được trang bị các thiết bị hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu dạy và học.

Khi cho con học tại Trung tâm Gia sư Nhân Đức có đội ngũ giáo viên luyện thi đạt điểm cao, yêu nghề và có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi nên phụ huynh có thể yên tâm. Mỗi giáo viên đều được tham gia chương trình bồi dưỡng hàng năm của trung tâm nhằm duy trì và nâng cao chất lượng giảng dạy. Thầy cô không chỉ truyền đạt kiến ​​thức mà còn đồng hành cùng các em trên con đường đến với ngôi trường mơ ước.

Nhân Đức tự hào đã đào tạo thành công hơn 10.000 học sinh vào các trường top đầu của thành phố và các trường đại học. Không chỉ vậy, học viên học tập tại đây còn được trang bị những thói quen tốt, tư duy tích cực và những kỹ năng mềm để tự tin vững bước cho tương lai của mình.

Liên hệ ngay:

 • VP TẠI TPHCM: 45/32/29 Cao Lỗ – Phường 4 – Quận 8 – TPHCM
 • Điện thoại: Viettel: 0962 653 915 – Mobi: 0902 734 916 (Cô Mai)
 • Website:http://giasudaykemtainha.vn
 • Gmail: comaigiasunhanduc@gmail.com

Trên đây là những bí quyết ôn thi đại học khối D giúp học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi quốc gia. Mời các bạn tham khảo bài viết để có được kinh nghiệm luyện thi khối D hiệu quả cho riêng mình.